Bằng cả tấm lòng nhân ái, tình yêu thương bao la dành cho học sinh thân yêu, nằm trong chương trình “Tết sum vầy – Xuân yêu thương”, sáng 05/2/2021, trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà tổ chức trao tặng quà và 100 chiếc bánh chưng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng (thứ 2 bên trái sang) trao quà cho học sinh nghèo.

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, nhà trường đã trao 104 suất quà (mỗi suất trị giá ít nhất 250.000đ, nhiều nhất 8 triệu đồng) cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tật… với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng.

Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ của nhà trường và vận động, kêu gọi từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân.

Với truyền thống "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", thầy và trò nhà trường cùng chung tay gói nên những chiếc bánh chưng mang hương vị đặc trưng truyền thống của quê hương...

... để trao tận tay các bạn nghèo.

Lãnh đạo nhà trường chúc các em đón một mùa Xuân vui tươi, an lành, đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình và người thân. Lưu ý học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông; không sử dụng, tàng trữ trái phép pháo nổ; tuyệt đối chấp hành nghiêm việc phòng dịch Covid-19, thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế là “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Được biết, thời gian qua, ngoài việc chú trọng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, trường THPT Lý Tự Trọng còn làm rất tốt công tác an sinh xã hội bằng nhiều phần việc, hoạt động hết sức thiết thực, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng./.

Thống kê: 2.555.770