Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, lực lượng Cựu chiến binh thị trấn Thạch Hà đã anh dũng chiến đấu vì nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong công cuộc đổi mới quê hương, chỉnh trang đô thị và các phong trào thi đua yêu nước, “Vì nghĩa tình đồng đội”, những người lính Cụ Hồ năm xưa nay lại tiếp tục tiên phong, gương mẫu thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận.

Thực hiện chủ trương của tỉnh Hà Tĩnh và huyện về làm nhà ở cho người có công, người nghèo, hộ thiệt hại do lũ lụt, Hội CCB thị trấn Thạch Hà đã chỉ đạo các Chi hội tuyên truyền, huy động toàn thể cán bộ, hội viên phát huy vai trò, trách nhiệm chung tay giúp đỡ ngày công lao động.

Qua rà soát một cách dân chủ, công bằng, khách quan, đúng đối tượng theo quy định, toàn thị trấn Thạch Hà có 46 hộ thuộc diện được sửa chữa và làm mới, trong đó 9 nhà sửa chữa và 36 nhà xây mới. Trong đợt 1 này, thị trấn tổ chức khởi công 6 nhà.

Sáng 12/01/2021, UBND thị trấn Thạch Hà đã tổ chức lễ khởi công ngôi nhà đầu tiên cho hộ nghèo - giáo dân ông Phạm Văn Kỷ và bà Nguyễn Thị Huyền ở Tổ dân phố 11. Các CCB đã khắc phục giá rét, có mặt rất sớm để giúp đỡ gia đình từng phần việc như: tháo dỡ nhà, làm móng, dọn dẹp vệ sinh… với tinh thần nhiệt tình, vui vẻ.

Dù tuổi cao, sức khỏe có phần hạn chế nhưng các CCB vẫn lao động hăng say, không biết mệt mõi.

Tình cảm giữa CCB với người dân thêm thắt chặt, tình làng nghĩa xóm gắn kết qua việc làm nhân văn sâu sắc này.

Lãnh đạo thị trấn và Hội CCB thăm hỏi, động viên gia đình ông Kỷ, bà Huyền đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, có người con gái bị bệnh.

Ông Hoàng Xuân Tuấn – Chủ tịch Hội CCB thị trấn Thạch Hà cho biết thêm: “Hội đã phối hợp với các đoàn thể, cán bộ, Chi hội nhịp nhàng, khoa học, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho từng hội viên nên khối lượng công việc đạt cao. Mỗi gia đình, Hội huy động hỗ trợ khoảng 70 ngày công lao động nhằm giảm bớt chi phí và tạo mối đoàn kết gắn bó, thân thiết giữa CCB với nhân dân”.

Đây là một trong những hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của các CCB trên địa bàn, góp phần cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ đề ra, đồng thời giúp đỡ gia đình có công, hộ nghèo có ngôi nhà kiên cố, vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón tết cổ truyền dân tộc ấm áp, hạnh phúc./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 572.919
  Online: 20