Sáng 04/1/2021, Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng PV05 Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và chấp hành Luật giao thông đường bộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Các đại biểu tham dự.

Năm 2020, Công an huyện Thạch Hà đã bắt giữ 55 vụ - 60 đối tượng, trong đó khởi tố 7 vụ - 9 bị can; thu giữ trên 170kg pháo; xử phạt hành chính trên 100 triệu đồng. Riêng đầu năm 2021 bắt giữ 19 vụ - 23 đối tượng, trong đó khởi tố 4 vụ - 6 bị can; thu giữ trên 80kg pháo, thuốc nổ.

Tại buổi tuyên truyền, Phòng chuyên môn Công an huyện đã cung cấp những thông tin chính của Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021 thay thế cho Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009; Những điểm mới của Nghị định 137 như: Nhận biết rõ pháo nổ, pháo hoa, pháo hoa nổ, các hành vi bị nghiêm cấm, những trường hợp được phép sử dụng pháo hoa, các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa, cách phân biệt pháo hoa; chế tài xử lý hành chính, hình sự; tác hại của các hành vi vi phạm về pháo…

Thượng úy Trần Trọng Tấn - Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH - Công an huyện tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo.

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm rất dễ xảy ra sử dụng pháo, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em hết sức cần thiết. Từ đó để học sinh hiểu đúng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng pháo và Luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh còn được thông tin, tuyên truyền về: Thực trạng tai nạn giao thông trong nước và trên địa bàn huyện năm 2020; Các quy định Luật giao thông đường bộ; Hướng dẫn cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đội MBH đúng quy cách; Phân biệt xe đạp điện và xe máy điện.

Thượng úy Nguyễn Quốc Hoàng, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ.

Giao lưu giải đáp các câu hỏi liên quan đến Luật giao thông.

Trường THPT Lý Tự Trọng đã ký cam kết với Công an huyện Thạch Hà; Giáo viên, học sinh ký cam kết với nhà trường nội dung: không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và chấp hành Luật giao thông đường bộ./.

Thống kê: 2.553.261