Sáng 31/12/2020, các đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh; Trần Nhật Tân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; một số sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực tế các xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt 2 năm 2020.

Cùng đi về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Văn Sáu – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Về xã Nam Điền và Ngọc Sơn những ngày cuối năm, mọi người đều ngỡ ngàng, ấn tượng bởi vẻ đẹp quyến rũ, thân thiện, đáng sống ở những vùng quê miền núi này. Khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp; vườn cây ăn quả sai trĩu cành, chín mọng; các loài hoa rực rỡ, đua nhau khoe sắc; môi trường trong lành; người dân tin tưởng, hồ hởi, phấn khởi hưởng thụ thành quả ngọt ngào của nông thôn mới mang lại. Một không gian sinh thái sống lý tưởng, điểm đến hấp dẫn cho du khách về tham quan, học tập kinh nghiệm.

Kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu thôn Lâm Hưng, xã Nam Điền.

Đặc biệt, người dân vẫn đang phát huy lợi thế, cần cù, chịu khó để tập trung tổ chức sản xuất vườn bằng những loại cây ăn quả phù hợp khí hậu, đất đai gắn với liên kết, bao tiêu sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho lao động.

Những vườn mẫu đẹp mắt với giống ổi, cam ngon, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao.

Vẻ đẹp quyến rũ, thân thiện của những miền quê đáng sống.

Xã Nam Điền và Ngọc Sơn sẽ là điểm du lịch trải nghiệm hấp dẫn của du khách trong tương lai.

Xã Nam Điền và Ngọc Sơn đã được Đoàn thẩm định NTM của tỉnh đưa vào danh sách đề nghị tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

Kiểm tra nông thôn mới nâng cao tại các xã, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo của Đảng bộ và Nhân dân 2 địa phương trong việc củng cố, nâng cấp các tiêu chí một cách thực chất, hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng lưu ý địa phương cần tập trung nâng cao thu nhập cho nhân dân; tạo sự đồng đều giữa các thôn; hướng tới tua tuyến du lịch trải nghiệm NTM, nhất là kinh tế vườn hộ./.

Thống kê: 2.553.264