Vừa qua, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Thạch Hà tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 120 học viên là chủ tàu thuyền và ngư dân hoạt động trên biển ở địa bàn.

Trong thời gian gần 4 ngày các học viên được truyền đạt 6 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của luật quốc phòng và an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự. Giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, biên giới quốc gia, biển Việt Nam, pháp lệnh dự bị động viên. Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt nam. Nghị định 71/2015 của Chính phủ về quản lý người và phương tiện tham gia đánh bắt hải sản trên vùng biên giới biển. Phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc, Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp chủ tàu thuyền và ngư dân hoạt động trên biển nắm bắt được đường lối của Đảng về an ninh quốc phòng biển đảo. Từ đó vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tiễn, khi ra khơi vào lộng khai thác đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam./.

Thống kê: 2.550.176