Ban đoàn kết Công giáo huyện Thạch Hà vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU - Chủ tịch HĐND huyện, Lê Văn Sơn UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy,Trần Danh Vinh UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Văn Sáu UVBCH Đảng bộ - PCT UBND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Với phương châm sống "Tốt đời, đẹp đạo", tiếp nối truyền thống yêu nước, năm qua, đồng bào công giáo huyện Thạch Hà tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Vì người nghèo", phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới", phong trào xây dựng "Xứ đạo bình yên, gia đình văn hóa"; xây dựng khu dân cư nông thôn mới"... Hoạt động của Ban đoàn kết Công giáo huyện , Ban hành giáo giáo xứ, giáo họ ngày càng đi vào nền nếp, đảm bảo vai trò, chức năng hoạt động của mình trong việc tập hợp, đoàn kết rộng rãi đồng bào công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các đại biểu chức sắc trong Ban đoàn kết Công giáo, Ban hành giáo tham dự hội nghị

Trong quá trình tham gia các hoạt động tại địa phương, nhiều giáo dân là đảng viên được quần chúng nhân dân tín nhiệm bầu tham gia các tổ chức, đoàn thể tại địa phương. Nhiều khu dân cư công giáo trở thành những đơn vị điển hình trong việc xây dựng khu dân cư văn hóa, giữ vững an ninh trật tự. Công tác khuyến học, khuyến tài được đồng bào công giáo quan tâm thực hiện có hiệu quả... Đặc biệt là phong trào thi đua yêu nước gắn với 10 nội dung “7 tốt đời 3 đẹp đạo” của Ủy ban Đoàn kết công giáo Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU - Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả đạt được của đồng bào công giáo trên địa bàn huyện, nhất là việc chung tay góp sức hiến công hiến kế xây dựng  thành công nông thôn mới tại các địa phương và xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới,cấp ủy chính quyền, MTTQ các cấp và  Ban đoàn kết Công giáo huyện cần tiếp tục tăng cường mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương - giáo; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương đến các giáo dân; đồng bào công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo", xây dựng xứ họ tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu... Nâng cao lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể trong lao động sản xuất, công tác và học tập; tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phát huy truyền thống tương thân tương ái, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa…

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU và các đồng chí lãnh đạo huyện  đã tặng hoa chúc mừng Ban đoàn kết Công giáo huyện,các chức sắc

Cũng tại buổi lễ tổng kết nhân dịp lễ Nô en sắp đến, đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU  và các đồng chí lãnh đạo huyện  đã tặng hoa chúc mừng Ban đoàn kết Công giáo huyện,các chức sắc và  gửi lời chúc tới đồng bào giáo dân trên địa bàn huyện một mùa giáng sinh an lành hạnh phúc.

TRung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.553.595