Nhằm chia sẻ với các tổ chức, cá nhân bị thiệt hại nặng do mưa lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, chiều 09/12/2020, các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Thạch Hà, Nguyễn Văn Sáu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Danh Vinh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến động viên, hỗ trợ một số HTX, hộ chăn nuôi trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt và các thành viên trong đoàn đã trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Thạch Tiến ở thôn Vĩnh Mới, xã Việt Tiến có 1,7 vạn con gà bị chết, ước tính thiệt hại 2 tỷ đồng.

Hỗ trợ 20 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Doãn Dũng ở thôn Đình Hàn, xã Thạch Sơn có 1.100 con vịt đẻ, 150 con gà đẻ, thức ăn, lúa, cá các loại bị chết và mất trắng, thiệt hại hơn 308 triệu đồng.

Hỗ trợ 20 triệu đồng cho hộ ông Võ Văn Ước, thôn Nam Thắng, xã Thạch Thắng có 60 con lợn, 300 con gà, thức ăn chăn nuôi bị chết và hư hỏng, thiệt hại 400 triệu đồng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn HTX và các hộ chăn nuôi khắc phục khó khăn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh./.

Thống kê: 2.553.876