Trong chương trình học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, sáng ngày 04/12, BTV Huyện uỷ vừa tổ chức hội nghị thảo luận góp ý, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y – Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Thạch Hà; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Bí thư Đảng ủy 22 xã, thị trấn của huyện Thạch Hà.

Các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Việt Hà – TUV, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh nhấn mạnh việc thảo luận Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX rất cần thiết, từ Nghị quyết chung của tỉnh đối chiếu với tình hình thực tiễn của huyện Thạch Hà, thông qua thảo luận để lắng nghe ý kiến từ cơ sở. Từ đó, cần có nhiều hiến kế, cách làm hay để sớm đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài nhấn mạnh cần có giải pháp đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, xây dựng các khối chuyên đề.

Đồng chí Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy xã Lưu Vĩnh Sơn đề xuất cần quan tâm đến đội ngũ cán bộ cơ sở nhất là cán bộ kiêm nhiệm sau khi sáp nhập xã.

Đồng chí Đặng Hữu Diệu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Thạch Sơn nhấn mạnh huyện cần có chính sách đủ mạnh để tìm đầu ra cho sản xuất nông nghiệp.

Kết luận hội nghịđồng chí Nguyễn Thị Nguyệt – TUV, Bí thư Huyện ủy Thạch Hà ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, giao trách nhiệm cho Ban Tuyên giáo tổng hợp để có báo cáo lên BTV Tỉnh ủy. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh các nhiệm vụ trước mắt: Thạch Hà cần chủ động trong phòng, chống dịch covid-19 và dịch tả lợn Châu Phi; tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả của bão lũ, nhất là có chính sách hỗ trợ kịp thời, đồng thời tập trung khôi phục sản xuất sau bão lũ. Giải quyết những tồn đọng của xã, cần cụ thể, kịp thời, dứt điểm. Phát động các phong trào thi đua, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

TT Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.566.809