Ngày 05/10/2020, Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện đã ban hành Văn bản 06/HĐ hướng dẫn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật quý IV/2020

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2020 và các văn bản có liên quan, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) huyện hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác PBGDPL quý IV năm 2020 như sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, tích cực góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.

- Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp hưởng ứng ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

- Triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

- Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các Luật được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 9, các văn bản pháp luật mà dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, các quy định về phòng chống lụt bão, đất đai, môi trường,trật tự an toàn xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm, xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội…

Ngoài ra, Công văn cũng hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn chú trọng tập trung tuyên truyền các văn bản pháp luật mới có hiệu lực hoặc các nội dung pháp luật mà xã hội quan tâm.

Thống kê: 2.550.009