Tri ân những gia đình có công với Cách mạng nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, BTV Huyện đoàn, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Thạch Trị đã cùng phối hợp tổ chức chương trình thăm khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 140 người dân và trao 15 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách tại xã Thạch Trị.

Về tham dự có lãnh đạo huyện đại diện các cơ quan ban, phòng, ngành: Ban Dân vận Huyện ủy, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, BTV Huyện đoàn, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện... Đại diện lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Thạch Trị.

UV BTV Huyện đoàn - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Hoàng Văn Bình thông qua chương trình tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã.

Ban tổ chức đã trao 15 suất quà trị giá 4,5 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Tại đây, người dân  được đội ngũ y bác sĩ đã tiến hành khám tổng thể như đo huyết áp, đo tim mạch, siêu âm, tư vấn cách phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe và cấp phát thuốc cho người dân, chủ yếu là người già.

Người dân được đội ngũ Y Bác sĩ chuyên khoa khám tổng thể như đo huyết áp...

...tiến hành khám tim mạch...

...siêu âm...

...tư vấn cho cách chăm sóc sức sức khỏe, phòng tránh bệnh tật...

...và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Các y Bác sĩ đã ân cần thăm hỏi, động viên, giúp cho người dân cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc, phần nào xoa dịu đi những mất mát, nỗi đau trong chiến tranh vẫn còn in sâu.  

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với lớp người đi trước đã cống hiến đóng góp công sức, đổ xương máu, hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Chương trình có sự tài trợ thuốc của các đơn vị Công ty cổ phần US PHARMA USA - Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

 

 

Trung tâm Văn hóa Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 584.795
  Online: 24