Ngành giáo dục Thạch Hà thực hiện linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tại buổi thăm và làm việc với ngành Giáo dục huyện Thạch Hà sáng 08/7/2020.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thăm và làm việc tại trường Tiểu học Thạch Khê, huyện Thạch Hà.

Qua báo cáo của Phòng GD-ĐT và kiểm tra thực tế tại 03 trường tiểu học: Thạch Khê, Thạch Vĩnh và Thạch Tân, Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn công tác biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao chất lượng giáo dục; sự linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng đội ngũ và triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; sự bài bản, khoa học trong lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GD-ĐT; sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường.

Thứ trưởng khẳng định: Thạch Hà đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và tin tưởng, ngành Giáo dục huyện nhà sẽ thực hiện hiệu quả từ năm học 2020-2021.

Thăm và làm việc tại trường Tiểu học Thạch Tân.

Thăm và làm việc tại trường Tiểu học Thạch Vĩnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học đã đề xuất một số nội dung cần tiếp tục quan tâm để đảm bảo điều kiện cho việc triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Thầy giáo Hồ Thái Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Lạc băn khoăn định biên giáo viên trên lớp nên đề nghị Bộ tham mưu với Bộ Nội vụ tính toán định mức cụ thể nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế. Đối với cán bộ, nhân viên trong ngành giáo dục cần quan tâm và có thang bảng lương hợp lý vì hiện nay mức lương còn thấp trong khi đó phải làm việc 2 buổi/ngày.

Cô giáo Trần Dung Huế - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Đài đề xuất Bộ có kế hoạch tổ chức đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Điền: đề nghị Bộ GD&ĐT phối hợp với các bộ, ngành liên quan tăng định biên giáo viên Tiếng Anh để các lớp học không quá đông do thiếu giáo viên nên phải dồn lớp và các nhà trường có đủ điều kiện cho học sinh lớp 1,2 được làm quen với môn Tiếng Anh 2 tiết/tuần.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Thanh Nga đề xuất: cần đảm bảo đủ định biên giáo viên tối thiểu 1,5 giáo viên/lớp để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; Quy định rõ trách nhiệm và cung ứng kịp thời thiết bị dạy học tối thiểu cho các nhà trường; Có cơ chế, chính sách phù hợp để thực hiện xã hội hóa việc dạy học Tiếng Anh đối với lớp 1, 2; Sửa đổi một số nội dung của Dự thảo Thông tư đánh giá học sinh Tiểu học cho phù hợp với mục tiêu đổi mới giáo dục là phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Xem xét, điều chỉnh quy định sỹ số học sinh/lớp đối với khối lớp 1 và 2; Ngoài các đợt tập huấn do các tác giả, Nhà xuất bản các bộ sách thực hiện, Bộ GD&ĐT cần tổ chức tập huấn về Chương trình GDPT 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán.

Đồng chí Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: ngành Giáo dục Thạch Hà đã khẳng định vai trò, vị thế; đánh giá cao vai trò tham mưu của sở, phòng. Các cô, thầy hiệu trưởng chịu trách nhiệm giải trình việc lựa chọn sách giáo khoa. Ghi nhận sự tâm huyết, kiên trì của cán bộ quản lý, giáo viên trong việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang, chất lượng dạy học ngày một nâng cao.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng lưu ý: thời gian tới, ngành tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, sáng tạo của huyện nhà; tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại; động viên, khuyến khích các thầy cô giáo tích cực tự học, tự bồi dưỡng, thi đua dạy tốt-học tốt; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt chương trình GDPT mới.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và các thành viên trong đoàn công tác của Bộ GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với ngành Giáo dục huyện Thạch Hà.

Sau đây là một số hình ảnh liên quan tại cuộc làm việc:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 572.932
Online: 23