Trong 2 ngày (29 và 30/6), Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thạch Hà lần thứ XII năm 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. 130 đội viên ưu tú là những bông hoa tiêu biểu đại diện cho hơn 19.500 thiếu niên, nhi đồng toàn huyện đã được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thiếu nhi Thạch Hà thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2020.

Đặc sắc chương trình văn nghệ chào mừng.

Tham dự có đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam. Về phía huyện có Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Màn sân khấu hóa báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy đầy ấn tượng.

5 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Thạch Hà đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Công tác giáo dục đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động; các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm hay, sáng tạo thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Vai trò tham mưu, đề xuất của Hội đồng đội các cấp với cấp ủy, chính quyền, BCH Đoàn cùng cấp cũng như của Tổng phụ trách Đội với BGH các trường được nâng lên, tạo điều kiện thuận lợi về mặt chủ trương, cơ chế chính sách và hỗ trợ tích cực nhằm triển khai, tổ chức các hoạt động, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Hội đồng đội các cấp tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, biết tranh thủ các nguồn lực xã hội để trao học bổng, tặng quà, giúp đỡ thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi.

100% Liên đội Tiểu học tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui, khỏe", Liên đội THCS tổ chức ngày hội "Tiến bước lên Đoàn"; 100% các liên đội tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Duy trì hoạt động 45 đội tuyên truyền măng non với trên 450 em thiếu niên nhi đồng tham gia.

Giai đoạn 2015-2020, toàn huyện có 24 em học sinh giỏi quốc gia, 317 học sinh giỏi cấp tỉnh và 1.927 học sinh giỏi cấp huyện. 

Các liên đội duy trì tốt quỹ 1.000 đồng ủng hộ bạn nghèo; quỹ "Vì bạn nghèo"; triển khai phong trào "Nuôi heo tiết kiệm". 100% các liên đội trường học tổ chức "Hội chợ tuổi thơ", "Tết vì bạn nghèo" quyên góp được 10.783 suất quà, trị giá 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội đồng đội huyện tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, phát triển tài năng và sáng tạo. Yêu thương thiếu niên, nhi đồng thông qua những việc làm thiết thực. Luôn thấm nhuần lời Bác dạy “Chăm sóc, giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải kiên trì, bền bỉ”. Mỗi cán bộ, đoàn viên, anh chị Tổng phụ trách phải là tấm gương cho các em noi theo, tạo điều kiện để các em tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành.

Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Trung Dũng và Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân tuyên dương và trao giấy chứng nhận cho các cháu đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng trao giấy chứng nhận cho các em.

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà và Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh trao giấy chứng nhận.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Nguyễn Lương Lĩnh và Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lê Văn Sơn trao giấy chứng nhận.

Em Lê Diệu Linh – Trường THCS Phan Huy Chú thông qua Quyết tâm thư Đại hội.

Ra mắt đoàn đại biểu đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ XII.

Hội đồng đội huyện tặng quà cho 46 học sinh nghèo vượt khó học giỏi (tại phiên thứ nhất diễn ra ngày 29/6/2020).

130 Cháu ngoan Bác Hồ tham quan Phòng truyền thống Đảng bộ huyện Thạch Hà.

Dâng hương báo công tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và Khu tưởng niệm AHLS Lý Tự Trọng.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Thạch Hà lần thứ XII sẽ là kỷ niệm đẹp, trong sáng, không thể nào quên trong ký ức của mỗi đội viên. Một niềm vinh dự, tự hào, là hành trang và động lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, xứng đáng con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, mai sau lớn lên trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 230.613
Online: 18