Sáng nay 19/2, tại thôn Trung Phú, UBND xã Thạch Thắng đã tổ chức phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025.

Toàn cảnh xã Thạch Thắng tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ông Trần Bá Từ -Chủ tịch UBND xã Thạch Thắng phát biểu khai mạc tại lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017, hiện cán bộ và nhân dân Thạch Thắng đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển sản xuất,làm đẹp cảnh quan môi trường, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu hướng đến xã nông thôn mới nâng cao.Những năm qua kinh tế chính trị xã hội trên địa bàn luôn ổn định và phát triển; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 34 triệu/người/năm. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Đông đảo cán bộ và nhân dân xã Thạch Thắng tham gia lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại lễ phát động xây dựng NTM năm 2020 và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp xã Thạch Thắng đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững 02 khu dân cư Nông thôn mới đã đạt, xây dựng thêm 02 khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu phấn đấu đạt đích xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020. Xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể tập trung thực hiện các phần việc như: Cải tạo 250 vườn tạp xây dựng vườn 10 vườn mẫu, mở rộng  8,920 km đường giao thông đường trục thôn và ngõ xóm, làm mới 6,5 km đường trục thôn và ngõ xóm, cứng hóa nâng cấp 2,39 km đường nội đồng, xây 3,032 km kênh bê tông và 3.5 km rãnh thoát nước. Lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng 3,8km đường trục xã, trục thôn, xây mới 6km bồn hàng rào xanh,xây dựng mỗi thôn có một tuyến đường mẫu tạo thành tua tuyến của địa phương.

Khí thế ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 của cán bộ và nhân dân xã Thạch Thắng

Ngay sau lễ phát động, xã đã huy động các tổ chức, đoàn thể, cùng nhân dân ra quân lao động nông thôn mới như: Cải tạo vườn tạp,xây bồn trồng cây hàng rào xanh, mương thoát nước khu dân cư, kênh nội đồng, bu cây, làm đường bê tông, vệ sinh thu gom rác thải.

Trung tâm VH- TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.066