Thực hiện luật tiếp công dân theo quy định, sáng 7/10/2019, các đồng chí Trần Nhật Tân TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Thắng PBT Thường trực Huyện ủy - CT HĐND huyện và Nguyễn Quốc Hương UVBTV Huyện ủy - PCT UBND Huyện đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10/2019.

Chủ trì buổi tiếp dân định kỳ tháng 10/2019

Buổi tiếp dân định kỳ tháng 10 năm 2019 với 3 lượt công dân thuộc hai xã Việt Xuyên và Thạch Bàn tham dự, tập trung kiến nghị, phản ánh với các nhóm nội dung như sau nợ tiền vật liệu trong xây dựng NTM ở xã Việt Xuyên; Xử lý ô nhiễm nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản và nhu cầu sử dụng nước ngọt tại HTX Diêm Hải; Vấn đề cấp đất sai so với Nghị quyết HĐND xã cũng như kiểm tra chất lượng một số công trình tại Thạch Bàn.

Sau khi tiếp thu nghiêm túc các ý kiến kiến nghị, phản ánh của công dân cũng như lấy ý kiến cụ thể từ các phòng, ngành, địa phương liên quan, lãnh đạo huyện Thạch Hà đã chỉ đạo giải quyết cụ thể, thỏa đáng từng nội dung phản ánh cho công dân.

Đại diện hộ gia đình Bà Đặng Thị Tính thôn Tùng Lang yêu cầu xã Việt Xuyên chỉ đạo, giải quyết đối với khoản nợ 78 triệu đồng tiền cung ứng vật liệu xây dựng làm đường tại thôn Việt Yên

Theo đó, đối với vụ việc phản ánh của công dân xã Việt Xuyên, lãnh đạo huyện Thạch Hà yêu cầu Chủ tịch UBND xã cần phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm để chỉ đạo, giải quyết dứt điểm sự việc trong tháng 10/2019, nếu không tuyên truyền, vận động thu đủ ở thôn như đã trình bày, thì xã phải có trách nhiệm tính toán, sử dụng ngân sách của địa phương để trả cho hộ gia đình, không để sự việc kéo dài hơn nữa. 

Đại diện HTX nuôi trồng thủy sản Diêm Hải xã Thạch Bàn phản ánh, kiến nghị về vấn đề ô nhiễm nguồn nước, nhu cầu sử dụng nước ngọt 

Đối với kiến nghị, phản ánh của đại diện HTX Diêm Hải, xã Thạch Bàn liên quan tới vấn đề ô nhiễm nguồn nước vùng nuôi do hai hồ lắng xuống cấp, không hoạt động, lãnh đạo huyện Thạch Hà yêu cầu phòng Tài nguyên môi trường huyện phối hợp với Chủ tịch UBND xã kiểm tra lại mục đích sử dụng đất của HTX nuôi trồng thủy sản Diêm Hải, đồng thời kiểm tra lại hiện trạng của các hồ lắng, tính toán cụ thể kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Hiện nay huyện, xã đều không có kinh phí hỗ trợ cho việc này, vì vậy trong tháng 10 xã phải tổ chức họp bàn với các hộ nuôi, thông qua chủ trương nâng cấp, sửa chữa các hồ lắng để các hộ nuôi có trách nhiệm, tổ chức đóng góp kinh phí sửa chữa để đảm bảo cho sản xuất và phải báo cáo rõ kết quả về huyện. 

Đối với nhu cầu sử dụng nước ngọt tại khu vực nuôi trồng, xã Thạch Bàn cần lập quy trình cung cấp nước cụ thể, từ đó có quyết định đối với nhu cầu trên. Việc có hay không cho đấu nối các đường ống để sử dụng nước ngọt phải căn cứ vào thực tiễn và không được làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng nước ngọt của người dân xã Thạch Bàn. 

Đối với nội dung phản ánh về việc cấp đất sai so với NQ HĐND xã cũng như kiểm tra chất lượng một số công trình tại Thạch Bàn đề nghị phòng Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng, UBND xã phổi hợp kiểm tra, làm rõ trong tháng 10 để trả lời dứt điểm cho công dân. 

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 230.703
Online: 44