Trong đợt 1 cuộc thi sáng tác biểu trưng và ảnh huyện Thạch Hà năm 2018 vừa qua, Ban Tổ chức đã tìm ra 5 mẫu biểu trưng vào vòng chung khảo.
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và ảnh huyện Thạch Hà đợt 1 đã thu hút nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia với 60 tác phẩm biểu trưng và ảnh Thạch Hà.
Các tác phẩm lô gô biểu trưng Thạch Hà đã thể hiện được ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm, phương pháp, chất liệu thể hiện.

Các tác phẩm có nội dung có tính khái quát về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội, thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử của mảnh đất và con người Thạch Hà.

Hình thức thể hiện các tác phẩm theo đúng thể lệ dự thi.
Ban Tổ chức cuộc thi đã thành lập Ban giám khảo và Hội đồng cố vấn với thành phần đại diện lãnh đạo UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các phòng, ngành liên quan của huyện và mời các chuyên gia trong ngành Hội họa, nhiếp ảnh của tỉnh và Trung ương vào Hội đồng cố vấn để tuyển chọn các tác phẩm.

Nhiều tác phẩm đã tạo được ấn tượng cho Ban Giám khảo trong đợt 1
Kết quả bình chọn và chấm sơ khảo đã tuyển chọn được 05 mẫu biểu trưng để trưng cầu và đưa vào vòng chung khảo gồm: mẫu có mã số 21166, 61166, 81166 của tác giả Cù Hồng Sơn ở Thanh Xuân Hà Nội; mã số 02805, 02809 của tác giả Nguyễn Văn Ngát Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
Do tác phẩm của đợt 1 còn ít, nhất là tác phẩm ảnh Thạch Hà nên Ban tổ chức đã họp và thống nhất tạm thời chưa chấm chung khảo mà tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và ảnh huyện Thạch Hà đợt 2, thời gian từ tháng 25/5 đến 15 tháng 8 năm 2018. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiếp tục nhận các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh và qua hộp thư Hungvyn9@gmail.com. Dự kiến thời gian chấm chung khảo vào ngày 20/8/2018 và tổ chức Tổng kết, trao giải vào dịp 02/9/2018./.