Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017), vừa qua thôn Nam Thắng đã tổ chức ngày đại đoàn kết toàn, khánh thành Nhà văn hóa và đón nhận danh hiệu thôn năn hóa. Tham dự có  đồng chí Ngô Văn Tân UVBTV PCT UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy UBND xã Thạch Thắng và đông đảo các hộ gia đình trong thôn.

 

Trong không khí thân  mật của ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 87 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư.Những năm qua, người dân trong thôn đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay 100% số hộ trong thôn đã có nhà lợp ngói, có xe máy đời sống nhân dân được nâng lên. Cùng với đó thôn cũng đã chú trọng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào “xây dựng nông thôn mới” gắn với thực hiện tốt việc triển khai thực hiện hương ước của thôn.v.v. Kết quả bình xét có trên 90% hộ  đạt gia đình văn hóa. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới bà con nhân trong thôn đã hiến trên 1000 m2 đất để mở rộng đường giao thông , hàng ngàn ngày công  với hàng trăm triệu đồng để xây dựng được nhà văn thôn khang trang hệ thống đường giao thông được cũng cố. Bộ mặt thôn trở nên xanh sạch đẹp, cùng với các thôn khác trong xã đang phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong tháng 11 này


Dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của thôn, đồng chí Ngô Văn Tân UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả trong việc xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân của thôn, đồng thời  đề nghị Chi bộ, ban công tác mặt trận thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo, xây dựng, củng cố mối đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua và động viên các tầng lớp nhân dân trong thôn giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ trật tự xã hội trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới để về đích vào cuối năm nay.


Cũng tại buổi lễ đồng chí Ngô Văn Tân cũng đã trao bằng công nhận danh hiệu thôn văn hóa do chủ tịch UBND huyện ký quyết định Công nhận cho cán bộ và nhân dân thôn Nam Thắng./.

Đài TT - TH Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 1.123.397
Online: 5