Năm 2024, xã Thạch Sơn đăng ký xây dựng đạt chuẩn NTM nâng cao. Một nhiệm vụ hết sức khó khăn, đòi hỏi cả hệ thống chính trị và nhân dân phải dốc toàn tâm, toàn lực mới hy vọng có thể cán đích theo đúng lộ trình đề ra. Đến nay, xã đang ở giai đoạn nước rút, rất cần lực lượng giúp đỡ.

Sáng ngày 16/10/2024, Ủy ban MTTQ huyện huy động cán bộ MTTQ các xã, thị trấn về giúp xã Thạch Sơn xây dựng NTM nâng cao.

Để đồng hành, hỗ trợ địa phương những phần việc cần thiết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà đã huy động trên 80 cán bộ UBMTTQ các xã, thị trấn và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Khối dân về giúp cấp uỷ, chính quyền xã Thạch Sơn di dời 600m hàng rào cọc bê tông và xây lại 30m hàng rào tại thôn Sơn Tiến.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân lao động với khí thế hăng say, tinh thần thoải mái nên hiệu quả công việc đạt như mong muốn.

Đây là việc làm thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng thời càng thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua đó, nhằm tiếp tục duy trì và thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào "MTTQ chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh".

Mỗi cán bộ MTTQ huyện Thạch Hà không những phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc tuyên tuyền, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, mà còn là lực lượng đi đầu giúp các xã trên địa bàn xây dựng NTM.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã huy động 3 đợt ra quân giúp xã Thạch Sơn xây dựng NTM nâng cao, với hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia cùng nhân dân địa phương thực hiện các tiêu chí./.