UBND huyện Thạch Hà ban hành Văn bản số 2108/UBND-TNMT ngày 02/8/2024 vê việc lập Kế hoạch sử dụng đất huyện Thạch Hà năm 2025

Kính gửi:

- Các phòng, ngành, đơn vị;

- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện;

- Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Thực hiện quy định tại Điều 67 Luật Đất đai năm 2024 về việc lập Kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (dự kiến có hiệu lực ngày 01/8/2024). Để kịp thời hoàn thiện hồ sơ trình Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất 2025; Ủy ban nhân dân huyện giao các đơn vị nêu trên thực hiện một số nội dung sau:

1. Văn phòng HĐND - UBND huyện làm Chủ đầu tư đối với nhiệm vụ thực hiện lập Kế hoạch sử dụng đất huyện Thạch Hà năm 2025.

2. Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì tham mưu lập Đề cương nhiệm vụ - Dự toán, hoàn thành việc lựa chọn đơn vị tư vấn lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 trong tháng 10/2024, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Trong mọi trường hợp, phòng Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện về quy trình thủ tục, kết quả thực hiện lập Kế hoạch sử dụng đất huyện Thạch Hà năm 2025.

3. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu nguồn kinh phí và phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu các bước để lựa chọn đơn vị tư vấn thực hiện lập Kế hoạch sử dụng đất huyện Thạch Hà năm 2025 đảm bảo đúng quy định.

4. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện: Tham mưu, thực hiện công tác đấu thầu theo đúng quy định.

5. Các phòng, ngành, đơn vị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:

- Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện danh mục các công trình, dự án phải thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2023, năm 2024 đã được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại các Nghị quyết của HĐND tỉnh: số 100/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 về thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng từ năm 2023; số 115/NQ-HĐND ngày 06/6/2023 về thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 2023; số 139/NQ-HĐND ngày 08/12/2023 về thông qua danh mục công trình dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ từ năm 2024; số 154/NQ-HĐND ngày 02/02/2024 về thông qua danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa (bổ sung) từ năm 2024; Danh mục các công trình dự án Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 546/QĐ-UBND ngày 26/02/2024.

- Trên cơ sở nhu cầu sử dụng đất của tổ chức, cá nhân và danh mục khởi công mới Kế hoạch đầu tư công năm 2025 làm cơ sở để đề xuất Danh mục các công trình, dự án dự kiến thực hiện, diện tích đất để đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án thu hồi đất, dự án tái định cư, đất sản xuất dự kiến bồi thường cho người có đất thu hồi trong năm 2025; danh mục các công trình, dự án đã được xác định trong năm kế hoạch 2024 được tiếp tục thực hiện trong năm 2025. Xác định diện tích các loại đất cần chuyển mục đích sử dụng đối với các loại đất phải xin phép (chuyển đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang loại đất khác trong nhóm đất nông nghiệp; chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp; chuyển các loại đất khác sang đất chăn nuôi tập trung khi thực hiện dự án chăn nuôi tập trung quy mô lớn; chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang loại đất phi nông nghiệp khác được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất; chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở; chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh sang đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp; chuyển đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ); diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng, diện tích đất cần chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện việc nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất trong năm 2025.

- Chuẩn bị các bản vẽ thể hiện vị trí, ranh giới các công trình, dự án đề xuất đưa vào kế hoạch sử dụng đất (đối với các công trình, dự án xây dựng tập trung thì sử dụng hồ sơ, bản vẽ trong quá trình lập, phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết, dự án đầu tư; đối với các khu vực tạo quỹ đất sạch phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất, các khu vực nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất mà có chuyển mục đích sử dụng đất và các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất còn lại thì sử dụng trên nền bản đồ quy hoạch phân khu xây dựng hoặc bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố; đối với các công trình, dự án theo tuyến thì sử dụng các bản đồ định hướng quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo hướng tuyến nếu có hoặc sử dụng trên nền bản đồ quy hoạch sử dụng đất cấp huyện).

- Các nội dung trên yêu cầu hoàn thành, tổng hợp báo cáo UBND huyện (qua phòng Tài nguyên và Môi trường) trước ngày 30/9/2024.

- Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp đơn vị tư vấn tổng hợp, hoàn thiện báo cáo, trình Sở Tài nguyên và Môi trường trong tháng 11/2024.

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tệp đính kèm

Thống kê: 2.588.139