Thực hiện Văn bản số 1901/STNMT-ĐĐ2¬6 ngày 04/5/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc trình Kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2024 (bổ sung)

Kính gửi:

- Trưởng các phòng, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế & Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa - Thông tin, Giáo dục - Đào tạo, Y tế, BQL các DA ĐTXD huyện, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, TĐC các dự án trên địa bàn huyện;

- Ban chỉ huy Quân sự huyện;

- Công an huyện;

- Hạt Kiểm lâm huyện;

- Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Thực hiện Văn bản số 1901/STNMT-ĐĐ2­6 ngày 04/5/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc trình Kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2024 (bổ sung); Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau:

- Các phòng, ban, đơn vị cùng với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ (bổ sung) năm 2024 đã được UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại Tờ trình số 141/TTr-UBND ngày 15/4/2024 và nhu cầu thực hiện các công trình, dự án của địa phương (đối với các công trình, dự án không thuộc trường hợp nhà nước thu hồi đất; chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng phòng hộ) để lập hồ sơ Kế hoạch sử dụng đất (bổ sung) năm 2024 trình thẩm định, phê duyệt; việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất tại các địa phương phải đảm bảo sát, đúng, phù hợp với nhu cầu thực tế và phát huy hiệu quả sử dụng đất.

- Giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp, khâu nối với các phòng, đơn vị liên quan; UBND các xã, thị trấn; Trung tâm Kỹ thuật Địa chính và CNTT Hà Tĩnh, hoàn thành nội dung, báo cáo UBND huyện trước ngày 13/5/2024.

Việc lập Kế hoạch sử dụng đất là nội dung hết sức quan trọng, là cơ sở để xây dựng kế hoạch thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong năm 2024. UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ./.

Thống kê: 2.588.190