Ngày 02/8/2023, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản nhận được thông tin phản ảnh từ người dân tại vùng nuôi ngao xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên báo ngao thương phẩm tại vùng nuôi này có hiện tượng chảy nước mô màu đỏ khi tách vỏ; Chi cục đã tiến hành xác minh thông tin, kiểm tra thực tế tại địa bàn và lấy 01 mẫu ngao thương phẩm nuôi tại xã Cẩm lĩnh, huyện Cẩm Xuyên để kiểm tra các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Căn cứ kết quả phân tích ngày 10/8/2023 của Công ty CP Chứng nhận và Kiểm nghiệm FAO, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Tĩnh Thông báo: - Phát hiện trong mẫu Ngao có dư lượng kim loại nặng Chì (Pb) và Thuỷ ngân (Hg) nhưng nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 8-2:2011/BYT; - Ngoài ra không phát hiện dư lượng các chất độc hại thuộc các nhóm chỉ tiêu được chỉ định phân tích gồm: + Độc tố gây tiêu chảy (Lipophilic toxins) + Độc tố gây liệt cơ (PSP) + Độc tố gây mất trí nhớ (ASP) (Chi tiết có phụ lục kèm theo). Vậy, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thông báo để các tổ chức, cá nhân liên quan được biết./.

Nguồn (Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản)

Thống kê: 2.622.790