Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh ban hành Văn bản số 2510/STNMT-ĐĐ21 ngày 22/6/2023 về việc đăng ký danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2023 (bổ sung)

Để giải quyết các hồ sơ thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các dự án đầu tư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, UBND các huyện, thành phố, thị xã đã đăng ký danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2023; Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua danh mục tại Nghị quyết số 100/NQ-HĐND ngày 16/12/2022, bổ sung tại Nghị quyết số 115/NQ-HĐND ngày 06/6/2023. Tuy vậy, qua soát xét và trong quá trình tham mưu xử lý các hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất các dự án tại địa bàn các huyện, thành phố, thị xã còn bất cập, thiếu sót (như: Dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, hoàn thành giải phóng mặt bằng nhưng cấp huyện chưa đề xuất danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2023, diện tích, loại đất một số dự án không đảm bảo …) dẫn đến vướng mắc trong việc giải quyết các thủ tục về đất đai.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát, báo cáo, đề xuất bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2023 đối với các công trình, dự án còn bất cập, thiếu sót như nêu trên (nếu có) và kịp thời gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước 17h30 ngày 22/6/2023 để tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét thông qua tại kỳ họp giữa năm 2023, sau thời gian trên các địa phương nào không đề xuất xem như không có nhu cầu bổ sung (Nội dung báo cáo yêu cầu làm rõ nguyên nhân chưa đưa vào danh mục trước đây; việc đề xuất danh mục phải đảm bảo tính pháp lý theo quy định, có trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đã được phê duyệt, cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan đến công trình, dự án đề xuất bổ sung).

Đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã quan tâm khẩn trương thực hiện theo quy định.

Chi tiết xem file đính kèm bên dưới.

Thống kê: 2.588.162