Năm 2023, công tác xử lý vi phạm hành chính đã được các cấp ủy đảng chính quyền, các cơ quan chức năng quan tâm, chỉ đạo, cùng với ý thức tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính nên đã đạt được kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý nhà nước, giữ vững an ninh trật tự tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Kết quả xử lý vi phạm hành chính cụ thể như sau:

- Số lượng vụ vi phạm bị phát hiện, xử phạt: 117 vụ (giảm 55 vụ so với cùng kỳ năm trước)

Số đối tượng bị xử phạt : 119 đối tượng (giảm 68 đối tượng so với cùng kỳ năm trước)

Việc áp dụng các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt vi phạm hành chính được thực hiện cơ bản kịp thời, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định.

- Kết quả thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính:

+ Tổng số quyết định xử phạt: 119 quyết định (giảm 68 quyết định so với cùng kỳ năm trước)

+ Tổng số tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính: 1.018.503.000 đồng (tăng 18.021.000 đồng so với cùng kỳ năm trước).

+ Số giấy phép, chứng chỉ hành nghề bị tước quyền sử dụng có thời hạn: 06 giấy phép, chứng chỉ hành nghề (giảm 03 giấy phép, chứng chỉ hành nghề so với cùng kỳ năm trước)

+ Số vụ bị đình chỉ hoạt động có thời hạn: 01 vụ  (tăng 01 vụ với cùng kỳ năm trước).

+ Số lượng quyết định xử phạt đã thi hành xong: 113 quyết định, đạt 95%  (tăng 15%  so với cùng kỳ năm trước).

+ Số lượng quyết định hoãn, giảm, miễn thi hành phạt tiền: 0 (bằng với cùng kỳ năm trước).

+ Số lượng quyết định phải cưỡng chế thi hành; số lượng quyết định bị khiếu nại, khởi kiện: 0 (bằng với cùng kỳ năm trước).

- Số lượng đối tượng vi phạm là người chưa thành niên được áp dụng biện pháp thay thế xử lý vi phạm hành chính nhắc nhở: 0 (bằng với cùng kỳ năm trước).

- Số lượng hồ sơ có dấu hiệu tội phạm được chuyển để truy cứu trách nhiệm hình sự: 0 (bằng với cùng kỳ năm trước).

- Số lượng hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự chuyển đến để xử phạt vi phạm hành chính: 0 (bằng với cùng kỳ năm trước).

Số lượng đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn: 11 đối tượng (giảm 04 đối tượng so với cùng kỳ năm trước); số lượng đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị Tòa án áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng: 0 đối tượng (bằng với cùng kỳ năm trước); đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc: 0 đối tượng (bằng với cùng kỳ năm trước);  đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc: 06 đối tượng (tăng 05 đối tượng so với cùng kỳ năm trước).

Số lượng đối tượng bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn: 11 đối tượng (giảm 04 đối tượng so với cùng kỳ năm trước); đưa vào trường giáo dưỡng: 0 đối tượng (bằng với cùng kỳ năm trước); đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc: 0 đối tượng (bằng với cùng kỳ năm trước); đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc: 06 đối tượng (tăng 05 đối tượng so với cùng kỳ năm trước).

Thống kê: 2.549.115