Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Văn bản về việc mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ đối với mỹ phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g

Ngày 30/10/2023 Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 3731/SYT-NVD về việc mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ đối với mỹ phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g, cụ thể:

Theo Công văn số 52/BC-TTKN ngày 03/8/2023 của Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ phẩm, Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi kèm Phiếu kiểm nghiệm số 1339-0823/TTKN ngày 03/8/2023 về việc sản phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g; không có thông tin về số lô sản xuất, ngày sản xuất, số giấy phép, tên và địa chỉ nhà sản xuất; trên nhãn ghi hạn sử dụng 06/06/2026, Made in Thailand; Mẫu sản phẩm trên do Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu tại Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy (Địa chỉ: 2B31/3A Ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh) để kiểm tra chất lượng. Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị:

UBND các huyện, thị xã, thành phố:

Thông báo cho các nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn quản lý về sản phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của các lô sản phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc trong hệ thống phân phối của mình về sản phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm rà soát, tăng cường lấy mẫu kiểm tra chất lượng, khẩn trương báo cáo trường hợp phát hiện các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng (nếu có);

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh tăng cường công tác truyền thông thông tin đến cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên, báo cáo cơ quan chức năng nếu phát hiện các sản phẩm trên.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có các sản phẩm nêu trên báo cáo về Sở Y tế (Địa chỉ: 09 đường Nguyễn Huy Oánh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh).

Chi tiết Văn bản xin mời xem tại đây!

Thống kê: 2.621.691