Chiều ngày 26/7, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Cường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện các phòng, ban Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh

Các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Đặng Quốc Thiện - UVBTV HU- Trưởng Công an huyện; Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV HU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trung tá Đặng Phúc Giang - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà báo cáo kết quả thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện Thạch Hà cơ bản ổn định. 3 lực lượng liên ngành công an, Ban chỉ huy quân sự, Đồn Biên phòng Cửa sót đã chủ động phối hợp chặt chẽ tham mưu cho BTV Huyện uỷ ban hành Chỉ thị, Kế hoạch nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QPAN năm 2023. Công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về thực hiện nhiệm vụ QPAN trong tình hình mới, điều đó đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của người dân.

Tình hình chủ quyền vùng biển luôn được giữ vững, ngư dân ra khơi bám biển chấp hành nghiêm túc các quy định. Tình hình người nước ngoài, công dân Việt Nam xuất nhập cảnh trái phép được quản lý chặt chẽ. Hoạt động tôn giáo cơ bản ổn định, tổ chức các ngày lễ theo đúng nghi thức tôn giáo và các quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. An ninh nội bộ, an ninh mạng, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn cơ bản ổn định, một số vụ việc vi phạm pháp luật trên không gian mạng đã được phát hiện, xử lý. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, đã phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm góp phần bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến tham luận đã nêu rõ những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phối hợp giữa các ngành trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ QPAN và bài học kinh nghiệm, kế hoạch thực hiện những tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Đại úy Nguyễn Hoàng Anh - Đội trưởng đội Tổng hợp Công an huyện tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Cường - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa 3 lực lượng, thời gian tới cần tiếp tục tăng cường phối hợp trên các mặt công tác góp phần ổn định giữ vững QPAN để huyện tập trung phát triển KTXH.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh: chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện phải nỗ lực, duy trì sự tập trung cao hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ; chú trọng vào các nội dung sau:

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Thường xuyên phối hợp chặt chẽ, liên hệ mật thiết với Nhân dân, gần dân, sâu sát Nhân dân để nắm, dự báo tình hình và chủ động các phương án giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, sẵn sàng lực lượng, phương tiện xử lý các tình huống phức tạp phát sinh.

Chủ động tham mưu, chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt trong công tác tuyển quân năm 2024. Xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.550.819