Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản về việc thông báo thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với thuốc Sotrel 10mg đã được cấp giấy đăng ký lưu hành

Ngày 12/6/2023 Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Công văn số 2083/SYT-NVD về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với thuốc Sotrel 10mg đã được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể:

- Thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 25 thuốc tại Phụ lục  kèm theo Công văn này.

Lý do thu hồi: Các cơ sở đăng ký thuốc đề nghị tự nguyện thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam.

- Thuốc nước ngoài đã nhập khẩu vào Việt Nam trước ngày Quyết định số 407/QĐ-QLD có hiệu lực (ngày 08/6/2023) được phép lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị:

- Các cơ sở khám chữa bệnh thông báo rộng rãi cho cán bộ, viên chức, các khoa phòng, bộ phận được biết.

- UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thông báo cho các nhà thuốc, quầy thuốc, trạm y tế xã, phường, thị trấn, các cơ sở hành nghề y tư nhân trên địa bàn được biết.

- Các Công ty dược thông báo cho các chi nhánh, quầy thuốc, đại lý trong hệ thống phân phối của mình được biết.

Chi tiết văn bản xin mời xem tại đây!

Thống kê: 2.623.120