Ngày 24/3/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghe và chấp thuận đề xuất đầu tư Dự án Hạ tầng Cụm Công nghiệp Tân Lâm Hương

1. Tổng quan về Công ty cổ phần Tập đoàn SEMEC:

1.1. Tổng quan:

- Tên đơn vị: Công ty cổ phần Tập đoàn SEMEC.

- Địa chỉ: Số 01, ngõ B2, đường Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

- Mã số Doanh nghiệp: 2900608267.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cấp lần đầu ngày 27/10/2004 do phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An cấp; thay đổi lần 6 ngày 21/9/2022.

- Vốn điều lệ: 796.000.000.000 (Bảy trăm chín mươi sáu tỷ đồng).

- Người đại diện theo pháp luật: Ông Lê Xuân Hà.

- Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng quản trị.

1.2. Đơn vị đại diện cho Tập đoàn triển khai thực hiện dự án:

- Tên đơn vị: Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghiệp SEMEC Hà Tĩnh.

- Địa chỉ: Số 170, đường Trần Phú, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

- Mã số Doanh nghiệp: 3002230646.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cấp lần đầu ngày 06/8/2021 do phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh cấp; thay đổi lần 01 ngày 27/12/2022.

1.3. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Công ty cổ phần Tập đoàn SEMEC: Đầu tư bất động sản, đô thị; đầu tư hạ tầng điện công nghiệp; kinh doanh thương mại thép; đầu tư bất động sản, khu công nghiệp - cụm công nghiệp; đầu tư nông nghiệp - khách sạn, nghỉ dưỡng.

2. Mục tiêu đề xuất đầu tư:

2.1. Mục tiêu:

- Xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tân Lâm Hương (san nền, hạ tầng giao thông, thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống cấp nước, cấp điện,...) đáp ứng yêu cầu sử dụng theo quy định nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất đề xuất.

- Đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho người dân trên địa bàn huyện, góp phần tăng thu ngân sách.

- Tạo quỹ đất sạch đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp có nhu cầu; phục vụ di dời các cơ sở sản xuất tại các khu dân cư.

2.2. Chỉ tiêu sử dụng đất dự kiến:

- Đất nhà máy, kho tàng:                                       69,0%

- Đất nhà điều hành, dịch vụ:                                    2,0%

- Đất hạ tầng kỹ thuật:                                              1,0%

- Đất giao thông:                                                    15,5%

- Đất cây xanh, mặt nước, cảnh quan khác:             12,5%

2.3. Định hướng bố trí ngành, nghề: Sau khi thành lập Cụm công nghiệp Tân Lâm Hương, Nhà đầu tư ưu tiên thu hút các ngành, nghề sử dụng công nghệ cao, hiện đại, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, có hiệu quả và sử dụng tối đa lao động tại địa phương; cụ thể: Điện tử, sản xuất linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp, phụ tùng ô tô, sản xuất sợi, may mặc, da giày, sản xuất các sản phẩm và thiết bị phục vụ ngành y tế,...

3. Vị trí đề xuất:

- Phạm vi và quy mô nghiên cứu tại huyện Thạch Hà có tổng diện tích khoảng 74,5ha tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh thuộc Quy hoạch phân khu xây dựng các khu chức năng dọc hai bên đường Quốc lộ 1 đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, tỷ lệ 1/2.000 đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt tại Quyết định số 1998/QĐ-UBND ngày 25/06/2019.

- Phạm vi ranh giới cụ thể như sau:

+ Phía Bắc giáp Hành lang đường tránh Quốc lộ 1A;

+ Phía Nam giáp Đất sản xuất nông nghiệp;

+ Phía Đông giáp Đất sản xuất nông nghiệp;

+ Phía Tây giáp Đất sản xuất nông nghiệp.

4. Tiến độ thực hiện: Từ Quý II/2023 đến hết Quý IV/2025.

5. Tổng mức đầu tư dự kiến: 637,622 tỷ đồng.

Thống kê: 2.589.601