Thực hiện Quyết định số 152/QĐ-LĐTBXH ngày 20/02/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt Văn kiện dự án “Đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại ở Việt Nam” do Bộ Nội vụ, Vương quốc Anh tài trợ thông qua Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tại Việt Nam, trong đó có hoạt động xây dựng và thực hiện mô hình thí điểm hỗ trợ hòa nhập cho người bị mua bán và người di cư trong tình trạng dễ bị tổn thương tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Để triển khai thực hiện thí điểm mô hình, trong 02 ngày 23 và 24/3/2023, Đoàn Công tác của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và Tổ chức IOM đã phối hợp với huyện Thạch Hà tiến hành khảo sát, phỏng vấn những người di cư từ nước ngoài về địa phương từ 01/01/2020 đến nay tại xã Việt Tiến và Nam Điền. Kết quả đã có 47 người lao động được tham gia phỏng vấn trực tiếp. Những người đủ điều kiện sẽ được dự án hỗ trợ sinh kế phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, tái hòa nhập công đồng.

Thống kê: 2.551.656