Ngày 29/01/2023, tại Km 1 đường ĐT550 thuộc địa phận thôn Liên Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Công Tâm, sinh năm 1973, cư trú tại xã Đỉnh Bàn, điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 38C-037.46 va chạm với xe mô tô mang biển kiểm soát 38M1-207.23 do bà Nguyễn Thị Thắm, trú tại xã Thạch Khê điều khiển. Hậu quả: hai phương tiện bị hư hỏng nặng, không có thiệt hại về người.

Căn cứ kết quả điều tra vụ tai nạn giao thông và hồ sơ đề xuất của Công an huyện Thạch Hà, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Công Tâm về hành vi điều khiển xe ô tô tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn (kết quả đo được: 0,322 miligam/1 lít khí thở) và hành vi đi không đúng phần đường quy định. Tổng hợp mức tiền phạt đối với hai hành vi là 22 triệu đồng, ngoài ra, ông Tâm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 17 tháng kể từ ngày Quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành./.

Thống kê: 2.550.543