Nhân dịp kỷ niệm 34 năm “Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023) và 64 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023), chiều ngày 27/2 tại thôn Nam Hải, UBND,xã Thạch Hải đã phối hợp với Đồn Biên phòng 164 tổ chức “Ngày hội BP toàn dân” năm 2023.

Một tiết mục văn nghệ tại ngày hội Biên phòng toàn dân tại thôn Nam Hải.

Về dự ngày hội có các đồng Trần Đình Nghị UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Trần Danh Vinh UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTQ huyện, lãnh đạo BCHQS huyện, lãnh đạo 9 vùng Bãi ngang Thạch Hà cùng đông đảo bà con nhân dân xã Thạch Hải.

Các đồng chí Trần Đình Nghị UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Trần Danh Vinh UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTQ huyện đã về dự.

Thạch Hải là xã ven biển và là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng. Năm 2023, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Hải đã phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng 164, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.Trong năm qua lực lượng quân sự, công an xã Thạch Hải đã phối hợp với Đồn biên phòng 164 tổ chức nhiều đợt, lượt cán bộ, chiến sỹ tuần tra trên biển, khu vực biên giới, góp phần ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, an ninh trật tự trên địa bàn, khai thác trái phép trên biển. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó, nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà, xã Thạch Hải tặng hoa cho cán bộ Trạm Biên phòng Cửa Sót.

Phát biểu, chung vui với nhân dân xã Thạch Hải tại “Ngày hội Biên phòng toàn dân”, đồng chí Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Thạch Hải và Đồn Biên phòng 164 trong triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về xây dựng, bảo vệ biên giới. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Thạch Hải và lực lượng BĐBP trên địa bàn tiếp tục tăng cường tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng-an ninh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm sao để mỗi một người dân vùng biên giới là một chiến sỹ. Đối với lực lượng BĐBP tiếp tục phát huy vai trò trọng trách trong bảo vệ biên giới, chủ động nắm chắc địa bàn, dự báo chính xác tình hình để tham mưu lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra.

Lãnh đạo huyện,Đồn Biên phòng 164 tặng quà cho hộ nghèo tại thôn Nam Hải.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Thạch Hải đã tặng hoa, quà, động viên cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng 164,trao quà hộ nghèo, tặng cờ cho ngư dân thôn Nam Hải.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.149