Sáng ngày 3/10/2022, tại trường THPT Lê Qúy Đôn, huyện Thạch Hà, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã cùng nhau tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Hóa học với phòng, chống cháy nổ”. Chương trình thật sự thiết thực, bổ ích do nhà trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Thầy giáo Ngô Đức Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường THPT Lê Qúy Đôn cho rằng: Học sinh đến trường không chỉ học kiến thức mà phải biết những kỹ năng cơ bản, cần thiết để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Hóa học cũng vậy, không chỉ những chất, phản ứng mà có tình huống, hiện tượng mỗi em cần hiểu biết để xử lý, trong đó nó có thể gây ra các vụ cháy nổ. Đó là mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới triển khai từ năm học 2022-2023.

Chương trình gồm 3 phần chính: Thi vẽ tranh cổ động và thiết kế Video tuyên truyền chủ đề “Không cháy nổ - hạnh phúc của mọi nhà”; Làm bài thi tìm hiểu về phòng chống cháy nổ trên phần mềm Lms; Ngoại khóa “Hóa học với phòng chống cháy nổ”.

Tại đây, học sinh được xem các hoạt cảnh, thí nghiệm, tình huống và xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ.

Học sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến hoạt cảnh, thí nghiệm, tình huống xảy ra cháy nổ.

Các giáo viên chuyên môn...

... và cán bộ Phòng PCCC&CNCH Công an tỉnh đã giải thích, trao đổi làm rõ thêm cho các em hiểu.

Những thông điệp “Toàn dân tích cực thực hiện tốt Luật PCCC”, “Cháy có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan, lơ là”, “Không để xảy ra cháy nổ là hạnh phúc của mọi nhà” nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức trong công tác PCCC.

Bức tranh với nội dung “Những việc cần làm khi xảy ra hỏa hoạn khi có cháy” của Chi đoàn 10B đạt giải Nhất cuộc thi thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống cháy nổ do nhà trường tổ chức.

Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu và nâng cao nhận thức về công tác phòng chống cháy nổ; biết các hóa chất có thể gây ra cháy nổ, nguyên nhân dẫn đến cháy, cách chữa các đám cháy đơn giản, sử dụng các thiết bị chữa cháy thông dụng, đặc biệt là có kỹ năng thoát hiểm và cứu hộ an toàn trong hỏa hoạn;…

Nhà trường trao giải cho những Chi đoàn đạt giải cuộc thi vẽ tranh và thiết kế video tuyên truyền phòng chống cháy nổ.

Nhà trường tặng hoa chúc mừng các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hà Tĩnh nhân ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10/2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.810.827
  Online: 45