Trong chuyến tham quan các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ đã đến tham quan Dự án Cải tạo và nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát lũ vùng Bắc Thạch Hà, huyện Thạch Hà ( goi tắt là Dự án tưới tiêu Bắc Hà) vào chiều nay 1/8.

Tiếp đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Khoa PBT Huyện ủy - CT UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị

Trực tiếp nghe lãnh đạo huyện giới thiệu sơ bộ về quá trình triển khai thực hiện, hiệu quả của Dự án và tham quan tại các hạng mục, công trình thuộc Dự án tưới tiêu Bắc Hà trên hệ thống kênh Vách Nam, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành quả mà huyện Thạch Hà đã đạt được trong triển khai Dự án.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa giới thiệu cho đoàn nghe những thông tin liên quan đến Dự án 

Các đồng chí trong đoàn cũng khẳng định, Dự án được xây dựng quy mô, hiện đại, so với trước đây thì hiệu quả của Dự án mang lại không chỉ giải quyết tốt vấn đề tiêu úng, ngăn mặn, giữ ngọt mà còn phát triển môi trường sinh thái, du lịch nông thôn trong chặng đường xây dựng huyện NTM nâng cao.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nghệ Tĩnh, Nghệ An tại công trình Cống Voọc Sim - Một trong những công trình thuộc Dự án tưới tiêu Bắc Hà

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nghệ Tĩnh, Nghệ An qua các thời kỳ kỳ vọng với sự năng động, sáng tạo của các đồng chí lãnh đạo huyện đương nhiệm cùng với sự đoàn kết, đổi mới của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự tin tưởng, đồng hành của nhân dân, Thạch Hà sẽ ngày càng phát triển về mọi mặt.

Các hạng mục, công trình của Dự án tưới tiêu Bắc Hà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo các mục tiêu đề ra

Lòng kênh Vách Nam được nạo vét, kè, lát mái hai bên giúp cho việc tưới tiêu trở nên thuận lợi hơn

Dự án cải tạo và nâng cấp hệ thống kênh tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và tiêu thoát lũ cho vùng Bắc Thạch Hà do AFD tài trợ với tổng mức đầu tư trên 459 tỷ đồng. Hiện nay các hạng mục, công trình thuộc Dự án như cầu, cống, trạm bơm, kênh tưới cho các xã vùng Bắc Thạch Hà đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Lòng kênh Vách Nam được nạo vét, kè, lát mái hai bên bờ kênh đã giúp cho việc tưới tiêu trở nên thuận lợi hơn, góp phần cắt lũ cho vùng hạ lưu, cắt nguồn lũ đổ về thành phố Hà Tĩnh, tránh ngập úng cho 8 xã, thị trấn vùng phía Bắc của huyện Thạch Hà…”

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.816.480
  Online: 58