Sáng 29/7, UBND huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án và các văn bản quy định chi tiết hiện hành cho gần 300 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ làm công tác tham mưu, văn thư, cơ yếu cấp huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng và phó Công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, cán bộ Văn phòng Đảng uỷ - UBND - Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn.
Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.
Tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đã phổ biến, quán triệt vấn đề cơ bản về nhận thức chung bảo vệ bí mật nhà nước; những quy định cụ thể bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành; nguy cơ có thể dẫn đến lộ, mất bí mật nhà nước; quy định xử lý vi phạm bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của các đại biểu trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.
Tại hội nghị, Toà án Nhân dân huyện truyền đạt một số nội dung trọng tâm về sự cần thiết ban hành Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án; Mục tiêu, quan điểm chỉ đạo xây dựng dự án Luật; Những nội dung chủ yếu của Luật Hoà giải, đối thoại tại Toà án.
Phát biểu giao nhiệm vụ, lãnh đạo Công an tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đề nghị các giảng viên truyền tải nội dung một cách tâm huyết, trọng tâm, đơn giản, dễ hiễu, sát thực tiễn.
Đối với học viên, yêu cầu tiếp thu nghiêm túc và cần thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn băn khoăn, thắc mắc để được giải thích rõ theo thẩm quyền nhằm áp dụng vào thực tế cơ quan, đơn vị đúng quy định của Nhà nước./.

(Theo TTTH)

Thống kê: 2.553.059