Ngày 26/5/2022, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành: Văn phòng Huyện ủy, UBKT Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Thanh tra huyện, các phòng: Tài nguyên – Môi trường, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Lao động – Thương binh & Xã hội; Hội đồng Bồi thường GPMB; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thạch Hà – Lộc Hà; Ban Tiếp công dân huyện.

Tại phiên tiếp công dân định kỳ ngày 26/5/2022, có ông Trần Sỹ, địa chỉ: thôn Thượng Nguyên, xã Thạch Kênh đề nghị hợp thức hóa 86 m2 đất ở nhưng không thu tiền, lý do: Ông là đối tượng bệnh binh 2/3 và đã nộp 8.400.000 đồng cho UBND xã Thạch Kênh để được cấp 250 m2 đất ở; đồng thời tại thời điểm Ông được cấp đất, hành lang an toàn giao thông 5 m, nay quy định 7 m là không phù hợp, đề nghị có giải pháp cấp đất để đảm bảo quyền lợi của gia đình Ông. Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến của các đơn vị liên quan; Chủ trì phiên tiếp công dân kết luận như sau: Giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các phòng: Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Lao động – Thương binh và Xã hội; Chi cục thuế khu vực Thạch Hà – Lộc Hà, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Thạch Hà – Lộc Hà, UBND xã Thạch Kênh kiểm tra, tham mưu UBND huyện phương án giải quyết và báo cáo kết quả về Thường trực Huyện ủy, UBND huyện (qua Ban Tiếp công dân) trước ngày 20/6/2022.

Thống kê: 2.551.652