Thực hiện Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 04 tháng 4 năm 2022 của UBND huyện về tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới” giai đoạn 2021 -2025; để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra hằng năm, UBND huyện ban hành kế hoạch thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh năm 2022, với các nội dung sau:
1. Mục đích:
a) Tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022 đề ra.
b) Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp; các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp, các tổ chức kinh tế và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia đóng góp công sức, tài sản; huy động tối đa các nguồn lực, triển khai kịp thời, có hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh.
2. Yêu cầu:
a) Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền; các phòng, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức hội các cấp; các doanh nghiệp và các cụm, khối thi đua của huyện (sau đây gọi tắt là cơ quan, đơn vị, địa phương);
b) Phong trào thi đua được triển khai sâu rộng từ huyện đến cơ sở, với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, phù hợp với thực tiễn ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, với phương châm “phát huy nội lực là chính”, huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy sáng kiến, sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân.
c) Kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến hay, cách làm sáng tạo, mô hình tiêu biểu có hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh.

Tệp đính kèm

Thống kê: 2.553.294