Căn cứ Luật Thi đua Khen thưởng ngày 26/11/2003; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013; Thực hiện Quyết định số 08/2015/QĐ-UBND ngày 20/11/2015 của UBND huyện về việc ban hành “Quy chế Thi đua, Khen thưởng”; UBND huyện ban hành kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện; phát hiện những vướng mắc, khó khăn, tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Phát hiện gương điển hình và nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước để nhân rộng và đề nghị biểu dương, khen thưởng. Kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng.
    I. ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA
    1. Các cơ quan, đơn vị thuộc khối thi đua của huyện;
    2. Ủy ban nhân dân; Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các xã, thị trấn;
    3. Các trường mầm non, tiểu học, THCS và trường liên cấp trên địa bàn.
    II. NỘI DUNG KIỂM TRA
    1. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua:
    - Kế hoạch phát động các phong trào thi đua; văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng thuộc thẩm quyền quản lý;
    - Phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2022; 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2022);
    - Triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” giai đoạn 2021 -2025; Phong trào “Cả tỉnh chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức Hà Tĩnh thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Phong trào thi đua “Cả huyện chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

III. THỜI GIAN KIỂM TRA

1. Mốc thời gian kiểm tra:

- Đối với cơ quan hành chính; các đơn vị thuộc khối thi đua thuộc huyện: Từ tháng 01/2022 đến thời điểm kiểm tra;

- Đối với trường học: Từ tháng 9/2021 đến thời điểm kiểm tra.

2. Thời gian dự kiến như sau:

- Từ tháng 3 đến tháng 5/2022, kiểm tra các trường học;

- Từ tháng 8 đến tháng 11/2022 kiểm tra các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị.

Thống kê: 2.553.581