Năm 2022, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX và thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 19/01/2022 của UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 67/NQ/HĐND huyện ngày 31/12/2021 của HĐND huyện đề ra; Ủy ban nhân dân huyện phát động phong trào thi đua với những nội dung chủ yếu sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần vượt khó lao động, sáng tạo của Nhân dân và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện năm 2022.

- Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, những điển hình tiên tiến, mô hình mới, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

2. Yêu cầu

- Các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn huy động sức mạnh tổng hợp, tổ chức thi đua thường xuyên, liên lục rộng khắp; thực chất, hiệu quả trong tổ chức phong trào thi đua thuộc phạm vi quản lý.

- Khen thưởng công khai, khách quan, đúng pháp luật; đảm bảo khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; có tính giáo dục, nêu gương, có sức lan tỏa trong cơ quan, đơn vị và xã hội, chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp công tác, lao động, chiến đấu, gương “người tốt, việc tốt”

Thống kê: 2.553.720