Chiều ngày 24/8/2021, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Y tế huyện kiểm tra một số nhà thuốc, quầy thuốc tại thị trấn Thạch Hà.

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở đã chấp hành việc khai báo y tế các trường hợp ho, sốt…; Tuy nhiên đoàn cũng phát hiện ra một số lỗi vi phạm như việc ghi chép thông tin khách hàng chưa đầy đủ, báo cáo chưa kịp thời các trường hợp đến mua thuốc.
Ảnh: Đoàn kiểm tra tại 01 quầy thuốc trên địa bàn
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm theo quy định; đồng thời yêu cầu các nhà thuốc, quầy thuốc, cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về hành nghề y, dược; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19; khai báo kịp thời với cơ sở y tế các trường hợp ho, sốt, có dấu hiệu nghi nhiễm covid-19 để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Hoàng Tuấn

Thống kê: 2.554.456