Lãnh đạo Phòng Y tế huyện Thạch Hà chỉ rõ: “Các quầy thuốc cũng là nơi cần làm thật tốt công tác kiểm soát dịch nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không được hoạt động đối phó, lơ là, chủ quan, vì lợi nhuận mà phải thực hiện nghiêm túc phòng dịch theo quy định”.

Dịch vẫn đang ở giai đoạn diễn biến phức tạp, Phòng Y tế huyện đề nghị các cơ sở theo dõi thường xuyên, ghi chép đầy đủ thông tin, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến mua thuốc khai báo y tế rõ ràng, nhất là các triệu chứng bệnh; tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
Ảnh: Đoàn kiểm tra 01 quầy thuốc tại chợ Cày, thị trấn Thạch Hà
Qua kiểm tra, nhìn chung, các quầy thuốc chấp hành khá nghiêm quán triệt thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh. Hầu hết không bán thuốc cảm mà hướng dẫn người dân đến cơ ở y tế để thăm khám, test nhanh Covid-19 nếu có các biểu hiện như ho, sốt, khó thở…/.

Theo Khắc Mai

Thống kê: 2.554.769