Ngày 01/10/2021, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 404/KH-STP về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”. Cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên trên địa bàn tỉnh, qua đó tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

Nội dung thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Luật Phòng chống ma túy, Luật An ninh mạng, Bộ Luật lao động, Luật Thanh niên, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.  Đối tượng dự thi là thanh niên đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (thanh niên là người từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi căn cứ theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tính tại thời điểm tham gia Cuộc thi).

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày (dự kiến từ 0h00 ngày 20/10/2021 đến 24h ngày 04/11/2021), tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp. Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 30 phút/lần thi (gồm 29 câu trắc nghiệm và 01 câu dự đoán số lượng người tham gia trả lời đúng các câu hỏi). Mỗi cá nhân được dự thi tối đa 03 lần.

(Mọi thông tin về Cuộc thi được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Sở Tư pháp và Cổng thông tin điện tử huyện, chuyên mục Thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách)

Thống kê: 2.549.846