Sáng ngày 3/9, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số công trình trọng điểm trên địa bàn.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà đã đi kiểm tra trực tiếp tại công trình Củng cố nâng cấp tuyến đê Hữu Phủ đoạn từ cầu Cửa Sót đến núi Nam Giới, huyện Thạch Hà. Đây là công trình có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng thi công tại K16+574, K17+724 và K19+238. Do mới triển khai từ đầu tháng 9 nên công trình mới chỉ đạt 10% khối lượng, hiện đang thi công cống dẫn dòng. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, thi công không kể ngày đêm bởi do tính bức thiết của việc giải ngân nguồn vốn và áp lực thời tiết sắp đến mùa mưa lũ.


Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công trình đường huyện lộ DH 102, đoạn Km3+100 đến K9+200 ( Thị trấn Thạch Hà-Thạch Hương) huyện Thạch Hà. Đây là công trình có tổng đầu tư 21 tỷ đồng, hiện nay, đã hoàn thành 30% khối lượng. Tuy nhiên, do đang vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng nên gặp khó khăn trong quá trình thi công.


Sau khi nghe xã Thạch Đài và đơn vị thi công báo cáo tiến độ, một số khó khăn và vướng mắc, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà chỉ rõ, việc quan trọng nhất hiện nay là chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ công trình. Yêu cầu xã Thạch Đài khẩn trương họp dân, tuyên tuyền chủ trương và những lợi ích thiết thực khi công tình hoàn thành đối với đời sống dân sinh, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong GPMB. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công phải đặc biệt đảm bảo an toàn, nhất là những đoạn cầu, cống phải có đèn và biển báo hiệu. Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện cần điều chỉnh lại tiến độ thi công, đoạn nào mặt bằng sạch thì cần đẩy nhanh. Trong quá trình thi công, nhà thầu và chính quyền địa phương phải có sự phối hợp chặt chẽ, có các giải pháp phù hợp để chỉnh tuyến nhằm hạn chế việc đền bù, đẩy nhanh tiến độ để công trình hoàn tnanhf đúng kế hoạch.