Trong ngày (14/5/2020), Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Thạch Hà tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới và bầu trực tiếp Bí thư Chi ủy.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Trung tâm Y tế Dự phòng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Về tham dự có lãnh đạo huyện: đồng chí Nguyễn Phùng Lưu - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch HĐND huyện

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Bính - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện 

đồng tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND cùng 14 đại biểu đại diện Chi bộ Trung tâm Y tế Dự phòng

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng Thạch Hà triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ hai trong điều kiện có biến động về nhân lực; thay đổi về cơ cấu tổ chức các đơn vị; cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế; tình hình dịch bệnh lại diễn biến hết sức phức tạp. Tuy nhiên 5 năm qua tập thể cấp ủy, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp và đã thu được những kết quả nhất định trên các lĩnh vực hoạt động. Góp phần không ngừng cũng cố mạng lưới y tế cấp huyện.

Đồng chí Lê Hữu Lưu Bí thư Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua báo cáo chính trị của BCH Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

 Công tác phòng chống dịch:

Phòng chống dịch bệnh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Với mục tiêu “không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn; sẵn sàng bao vây, khống chế dập tắt khi có dịch xảy ra, không để dịch lây lan ra diện rộng, không để bệnh nhân tử vong do dịch”. Chi bộ chỉ đạo Trung tâm YTDP chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch đã mang lại những kết quả thiết thực.

Hoạt động truyền thông phòng chống dịch được coi là hoạt động thường xuyên và đi đầu. Với phương châm “đa dạng hóa hình thức, phong phú hóa nội dung”, hoạt động truyền thông GDSK trong những năm qua đã làm chuyên biến đáng kể về nhận thức và hành vi của người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Từ năm 2015 đến nay đơn vị được sự tài trợ của Dự án VAHIP mô hình giám sát CBS ( giám sát bệnh truyền nhiễm dựa vào cộng đồng) được ứng dụng nên chất lượng giám sát của cơ sở được nâng lên rõ rệt.

Cùng với hoạt động truyền thông và hoạt động giám sát nguồn lực sẵn sàng đáp ứng cho công tác bao vây dập tắt dịch khi có dịch xảy ra được tăng cường, từ nguồn tài trợ của Dự án VAHIP, Dự án GAVI đơn vị đã có thêm nhiều trang thiết bị

Là đơn vị tuyến huyện ứng dụng phần mềm báo cáo truyền nhiễm đầu tiên vào đầu năm 2015, một tiến bộ đáng kể có ý nghĩa to lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt cuối năm 2019 sự bùng phát của dịch covid-19 đang được Trung tâm YTDP tích cực chủ động giám sát, dự phòng tốt.

Về triển khai thực hiện các Chương trình Y tế quốc gia:

Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đến cuối năm 2019 chỉ tiêu này đã đạt ở tỷ lệ 9,6% giảm 2,47% so với đầu nhiệm kỳ và đạt 104% chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra.

Trong 5 năm qua nhờ tác động tích cực và đồng bộ của các hoạt động một số chỉ tiêu cơ bản về CSSK sinh sản được cải thiện rõ rệt. 100% Trạm Y tế các xã, thị trấn có Y sỹ sản nhi và Nữ hộ sinh trung học làm chuyên trách công tác CSSK sinh sản.

Trong 5 năm trên địa bàn huyện không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Đến thời điểm hiện tại đã có 197 cơ sở thực phẩm được cấp giấy chứng nhận ATVS thực phẩm.

100% các trường học trên địa bàn có cán bộ phụ trách công tác Y tế học đường; số doanh nghiệp chấp hành các quy định về VSATLĐ được tăng lên; vấn đề môi trường từng bước được cải thiện.

Công tác chỉ đạo, giám sát hỗ trợ y tế xã, thị trấn và xây dựng NTM

Để thiết thực đóng góp vào Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, đơn vị đã hỗ trợ 250 lượt ngày công và 25.000.000 đồng. Đến cuối năm 2019 đã có 31/31 xã hoàn thành Bộ tiêu chí QG về y tế xã giai đoạn đến năm 2020.

Song song với công tác chuyên môn là công tác xây dựng Đảng và các tổ chức quần chúng

Triển khai tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Thông tư của Đảng, Nhà nước; sau học tập toàn thể Đảng viên, cán bộ công nhân viên đều viết bài thu hoạch, các đơn vị đã tiến hành xây dựng Chương trình hành động. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dự nguồn.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - PBT Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 trình đại hội Báo cáo kiểm điểm của BCH Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp

Nhiệm kỳ 2020- 2025 hoạt động của đơn vị gặp nhiều điều kiện thuận lợi, phương châm "Dự phòng đi trước một bước" càng ngày càng được chú trọng; không ngừng nâng cao năng lực công tác y tế dự phòng, nâng cao y đức cho cán bộ, viên chức nhằm chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, dập tắt nếu có dịch xảy ra; duy trì bền vững Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã và Tiêu chí 15 NTM trên địa bàn huyện, phấn đấu xây dựng đơn vị đạt tập thể lao động xuất sắc - chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan Đại hội Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 3 đồng chí vào BCH Chi ủy nhiệm kỳ mới, bầu trực tiếp đồng chí Lê Hữu Lưu được tín nhiệm giữ chức Bí thư Chi ủy xã Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Thạch Hà.

Đại hội biểu quyết 3 đồng chí vào danh sách Ban chấp hành khóa mới và trực tiếp bầu Bí thư Chi ủy

Lãnh đạo huyện tặng hoa ra mắt Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

Đồng chí Nguyễn Phùng Lưu - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Phùng Lưu - Huyện ủy viên - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đã tuyên dương tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng của Chi bộ Trung tâm Y tế Dự phòng trong 5 năm qua. Nhiệm kỳ mới, mở ra nhiều thách thức và cơ hội, Chi bộ TT YTDP cần chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền có kế hoạch để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tăng cường công tác giám sát, truyền thông, dập tắt mầm mống dịch trước khi dịch bệnh xảy ra. Tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao ý thức trách nhiệm của Đảng viên. Trong công tác sinh hoạt Đảng cần phải đổi mới, phải có sáng tạo. Thực hiện nghiêm túc công tác giám sát kiểm tra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ mới đã đề ra.

 

 

trung tâm Văn hóa truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 869.473
  Online: 38