Tính đến 15h chiều 24/3/2020, huyện Thạch Hà đã tiếp nhận 496 công dân ở nước ngoài hồi hương về nơi tạm trú tập trung an toàn, theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong phòng chống dịch Covid -19.
Các công dân hồi hương chủ yếu làm việc tại Thái Lan
Sau khi các đoàn xe chở công dân hồi hương về tại khu vực tiếp nhận, ngành y tế huyện đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực tiếp nhận công dân. Đồng thời tiến hành phun hóa chất trên xe chở công dân, người và đồ đạc liên quan. Sau đó tiến hành đo thân nhiệt của các công dân hồi hương.
Phun hóa chất tiêu độc khử trùng trên xe chở công dân hồi hương về các điểm tạm trú tập trung
Lực lượng Công an, Quân sự huyện phối hợp nắm danh sách, kiểm tra hộ chiếu của công dân hồi hương, từ đó phân luồng và đưa đến nơi tạm trú tập trung tại 7 địa điểm thị trấn Thạch Hà, Thạch Long, Thạch Sơn, Lưu Vĩnh Sơn, Tân Lâm Hương, Thạch Văn, Việt Tiến.
Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng được trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch

Việc tiếp nhận diễn ra vào cả ban ngày, ban đêm, có những chuyến xe chở công dân trở về lúc rạng sáng
Để đảm bảo an toàn, các địa phương cùng các ngành chức năng đã tiến hành phun hóa chất, tiêu độc khử trùng tại các địa điểm tạm trú tập trung nơi các công dân hồi hương lưu trú 14 ngày theo quy định.
Bữa ăn sáng của các công dân hồi hương tại địa điểm tạm trú tập trung trên địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn
Các giáo viên Mầm non xã Tân Lâm Hương tham gia chuẩn bị bữa ăn trưa cho con em hồi hương tại nơi tạm trú tập trung
Những suất ăn chan chứa tình người, được trích từ nguồn ngân sách của huyện
Những công dân hồi hương thư giãn đầu óc bằng việc đọc những cuốn sách đã được bố trí sẵn tại nơi tạm trú tập trung
_033742.jpg)
Các địa phương cũng đã tổng dọn vệ sinh và bố trí các điều kiện đảm bảo cho con em hồi hương sinh hoạt tại nơi tạm trú tập trung
Sau khi về các điểm tạm trú, công dân hồi hương được bố trí nơi ăn, chốn ở, cấp phát các vật dụng sinh hoạt cần thiết. Đồng thời tổ chức thăm khám, theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Các tổ chức Hội, đoàn thể, các địa phương, đơn vị cũng đã vận động, quyên góp hỗ trợ nhu yếu phẩm, các vật dụng phòng chống dịch Covid -19 tại nơi tạm trú tập trung