Sáng ngày 03/01/2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2017, triển khai nhiệm vụ, hiệp đồng giao nhận công dân nhập ngũ năm 2018.

Dự hội nghị có đại diện BCH Quân sự tỉnh

Các đơn vị nhận quân năm 2018 tham dự hội nghị

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện và các thành viên BCĐ Hội đông nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn tại hội nghị.

Đồng chí Ngô Văn Tân - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UND huyện và Thượng tá Nguyễn Phi Giao - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện chủ trì hội nghị

Năm 2017, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp ủy chính quyền địa phương các cấp quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Quá trình đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi, sơ, khám tuyển, thâm nhập, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ được thực hiện bài bản, đáp ứng yêu cầu. Lễ giao, nhận quân được tổ chức long trọng, nghiêm trang, thực sự là ngày hội tòng quân với khí thế sôi nổi tạo được ấn tượng đẹp đối với công dân nhập ngũ và nhân dân. Giao quân nhanh gọn, đảm bảo an toàn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu với 90 quân số. Tiêu chuẩn về sức khỏe, tuổi đời, trình độ văn hóa, chất lượng chính trị đều tăng hơn so với năm 2016. Các địa phương làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 có các xã: Thạch Lưu, Thạch Khê, Thạch Hội, Thạch Tân, Bắc Sơn,...

Năm 2017, huyện Thạch Hà tiếp tục phát huy truyền thống về phong trào tòng quân nhập ngũ hàng năm.

Năm 2018, huyện Thạch Hà được giao chỉ tiêu 105 quân số. Phân bổ về các đơn vị: Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 841 - BCH Quân sự tỉnh, Sư đoàn 324 và 968 - Quân khu IV. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ đối với 107 công dân. Dự kiến giao quân vào ngày 6/3/2018.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm, đưa ra các hướng giải pháp, quyết tâm hoàn thành giao quân đảm bảo quân số, chất lượng năm 2018.

Chủ trì hội nghị ghi nhận, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu tại hội nghị

Đại diện các đơn vị nhận quân và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ký văn bản hiệp đồng giao nhận quân năm 2018 tại hội nghị

Đài TT - Th Thạch Hà

Thống kê: 2.555.559