Nằm trong chuỗi hoạt động Xuân Canh Tý yêu thương, hướng về người nghèo trên địa bàn huyện, Ngày 5/1/2020 Hội Chủ thập đỏ huyện Thạch Hà đã phối hợp với Bệnh viện huyện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân là người cao tuổi, gia đình chính sách, người tàn tật tại 2 xã Thạch Sơn và Tân Lâm Hương.

Toàn cảnh buổi lễ khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, người già, tàn tật tại xã Thạch Sơn.

Bà Trần Thị Hằng Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu buổi lễ khám và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo, người già, tàn tật tại xã Thạch Sơn.

Trong thời gian một ngày, các y, Bác sỹ trẻ đến từ bệnh viện huyện Thạch Hà đã khám, tư vấn và cấp thuốc cho 200 người dân là người cao tuổi, đối tượng chính sách, người tàn tật, về các bệnh: huyết áp, tim mạch, chẩn đoán các triệu chứng thường gặp ở người cao tuổi, Được biết tổng trị giá chương trình và  giá trị cơ số thuốc là trên 20 triệu đồng do Công ty HaPuLiCo tài trợ  từ sự kết nối của Bác sỹ Trần Khánh ở Bệnh viện Việt Đức và Chị  Phạm Hà ở xã Thạch Sơn kết nối.

Các Y, Bác sỹ trẻ Biện viện huyện Thạch Hà đo huyết áp người già tại xã Thạch Sơn.

Các Y, Bác sỹ trẻ Biện viện huyện Thạch Hà cấp thuốc miễn phí cho người già tại xã Thạch Sơn.

Thông qua chương trình khám, cấp thuốc miễn phí giúp cho nhiều người già, gia đình chính sách, người tàn tật ở xã Thạch Sơn và  xã Tân Lâm Hương đời sống còn nhiều khó khăn có thêm niềm động viên và có điều kiện thăm khám chăm sóc bản thân khỏe mạnh khi ngày tết đến xuân về.

Trung tâm VH - TT Thạch Hà