Cổng điều hành nội bộ

Chiều nay 07/12, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh đã có buổi kiểm tra, bổ cứu một số nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thạch Tân.

​Qua kiểm tra thực tế tại 12/12 thôn, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tập trung của cán bộ và người dân địa phương trong việc triển khai các tiêu chí nâng cao, đặc biệt là tiêu chí khu dân cư trên nền tảng phong trào xây dựng nông thôn mới trước đó, cho kết quả rõ và có chiều sâu, bền vững.
Tỷ lệ lấy phiếu xác suất mức độ hài lòng của người dân đạt hơn 98%
Toàn xã đã có 6 thôn đạt từ 9/10 tiêu chí. Song song với đó, xã đã xây dựng được điểm nhấn nổi bật là hệ thống đường giao thông với tỉ lệ số km đường nhựa xã nông thôn mới đứng đầu toàn tỉnh, hệ thống trường học các cấp đạt khá…
Toàn cảnh cuộc làm việc, bổ cứu một số nội dung tại hội trường UBND xã Thạch Tân
Thời gian tới, Chánh Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Trần Huy Oánh cũng có một số lưu ý đối với Thạch Tân trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao từ nay cho đến thời điểm tỉnh tổ chức bỏ phiếu công nhận, đó là: quan tâm hơn về tiêu chí vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải, nước thải gắn với đó là sắp xếp, vệ sinh nhà ở. Xã nên tổ chức một đợt ra quân cao điểm 10 ngày để hoàn thiện các tiêu chí còn lại của nông thôn mới nâng cao.
Với nền tảng phương pháp cách làm và khí thế hiện nay, Chánh Văn phòng Nông thôn mới tỉnh bày tỏ tin tưởng trong “chặng nước rút” này, xã sẽ hoàn thiện được các nội dung còn lại và lọt vào danh sách đề nghị tỉnh công nhận xã nông thôn mới nâng cao.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
 Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 137.820
Online: 68