Cổng điều hành nội bộ

Chiều ngày 12/12, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh do đồng chí Ngô Đình Long - Phó chánh Văn phòng dẫn đầu đã có buổi kiểm tra, bổ cứu một số nội dung liên quan đến xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thạch Long.

Đoàn đã đi kiểm tra tại tất cả 8/8 thôn của xã Thạch Long

Qua kiểm tra thực tế 8/8 thôn của xã Thạch Long, Đoàn kiểm tra của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền và sự vào cuộc của bà con nhân dân xã Thạch Long trong việc nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng được nhiều điểm nhấn, nhất là hệ thống đường giao thông, các nhà văn hóa thôn, hàng rào xanh tương đối đồng bộ, hệ thống vườn hộ được tổ chức sản xuất khá tốt, vườn mẫu, các mô hình đạt khá, cho hiệu quả kinh tế cao, tạo điểm nhấn cho cảnh quan nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Tỷ lệ lấy phiếu xác suất mức độ hài lòng của người dân đạt trên 99%.

Hệ thống đường giao thông nội thôn với tỷ lệ hàng rào xanh cao, khá đồng bộ là một trong những điểm nhấn của Thạch Long

Bên cạnh đó, nhiều hộ đã có đầu tư các mô hình sản xuất trên diện tích lớn, ứng dụng khoa học công nghệ, cho hiệu quả kinh tế cao

Vườn hộ và tổ chức sản xuất trong vườn hộ cũng được đẩy mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân

Tỷ lệ lấy phiếu xác suất mức độ hài lòng của người dân tại Thạch Long đạt trên 99%Toàn cảnh cuộc làm việc tại Hội trường UBND xã Thạch LongCác thành viên trong đoàn kiểm tra nhận xét cụ thể từng nội dung theo tiêu chí khu dân cư nông thôn mới nâng cao, mức độ lấy phiếu hài lòng người dân

Phó chánh Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Ngô Đình Long cho rằng: về cơ bản Thạch Long đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, tuy nhiên xã cần bổ sung, hoàn thiện một số hạng mục. Tin tưởng với sự quyết tâm, Thạch Long hoàn toàn có khả năng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

Bên cạnh đó, Văn phòng Nông thôn mới tỉnh cũng có một số lưu ý đối với Thạch Long trong thời gian tới liên quan đến việc triển khai triệt để việc chỉnh trang, sắp xếp nhà cửa, công trình chăn nuôi và vệ sinh môi trường. Xã cần lộ trình, kế hoạch, phân công công việc cụ thể, triển khai quyết liệt thì khả năng cao sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2019.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
 Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 137.802
Online: 50