Chiều 5/11/2019, Sở Công thương, Điện lực Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà, trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn tổ chức Hội thi tiết kiệm năng lượng và hiệu quả trong trường học.

PCT UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Quốc Hương tham dự và trao giải tại Hội thi

Tham gia Hội thi, 4 đội là Đèn Led, Mầm Xanh, Nguồn Sáng, Pin Mặt Trời đã trải qua ba phần thi hết sức sôi động và ý nghĩa. Trong đó, phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa các đội thi đã nêu bật được ý nghĩa của việc tiết kiệm năng lượng ( tiết kiện điện, nước) đối với cuộc sống hiện nay. Nêu rõ những suy nghĩ, hành động gây tổn thất điện năng trong trường học và ở mỗi gia đình.

Phần chào hỏi hết sức ý nghĩa của đội Mầm Xanh với tiết mục "Điện năng"

Các đội thi đều trả lời đúng bộ câu hỏi từ Ban giám khảo đặt ra trong phần thi kiến thức

Ở phần thi kiến thức các đội đều dành được điểm số tối đa từ Ban giám khảo nhờ trả lời đúng những câu hỏi liên quan tới tiết kiệm năng lượng. Nổi bật hơn vẫn là phần thi chung sức, ngoài thể hiện tốt tinh thần đồng đội, sáng tạo làm nên những bức tranh đầy ý nghĩa, sinh động và đẹp mắt, đại diện của các đội còn thể hiện bản lĩnh trong phần thuyết trình hết sức thuyết phục với thông điệp tiết kiện năng lượng vì cuộc sống, tương lai của mỗi người.

Những thông điệp ý nghĩa tiết kiệm năng lượng ở phần thi chung sức

Kết thúc Hội thi, đội Pin mặt trời đạt giải nhất

...giải nhì thuộc về đội nguồn sáng

...Các đội đèn led và mâm xanh đồng giải ba