Cổng điều hành nội bộ

Để chuẩn bị cho nội dung kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khóa XIX, sáng ngày 28/11, tại nhà văn hóa thôn Long Minh (xã Thạch Tiến), tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Thạch Thanh, Thạch Tiến, Thạch Ngọc và Việt Xuyên.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện khóa XIX với cử tri các xã Thạch Thanh, Thạch Tiến, Thạch Ngọc và Việt Xuyên.

Chủ trì hội nghị

Đại diện lãnh đạo UBND huyện tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Việt Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, đại biểu HĐND huyện thông qua chương trình, nội dung, thời gian kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XIX; báo cáo một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và kết quả xử lý các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX.

Cử tri Từ Văn Phượng - xã Thạch Tiến: khó khăn trong vay vốn ngân hàng; chính sách hỗ trợ đối với dịch tả lợn châu phi trong tái đàn, trả nợ thức ăn...; điều tiết nước sản xuất nông nghiệp.

Cử tri Võ Tá Duy - xã Thạch Ngọc: chính sách chuyển đổi chăn nuôi liên quan đến dịch tả lợn châu phi; kích cầu hỗ trợ nhóm nhiệm vụ khác ở thôn; đốc thúc trả lại mặt bằng cho địa phương khu vực mỏ đất Bích Hoá ở Thạch Ngọc; đất sét trong thi công dự án AFD không còn nhiều, đề nghị không đấu giá để phục vụ địa phương.

Cử tri Lê Hữu Khoa - xã Việt Xuyên: yêu cầu nhà thầu triển khai các hạng mục đầu tư tại chơ Gát; đường công vụ xuống cấp; thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đất đai lâu do phải ký ở tỉnh; bắt công tơ điện giá cao; chính sách của huyện đối với người nghỉ trong sáp nhập xã; sau sáp nhập lựa chọn phương án tạo điều kiện cho người dân giao dịch thủ tục hành chính.

Cử tri Lê Văn Loan - xã Thạch Thanh: một số diện tích đất sản xuất của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án AFD đã có văn bản của UBND huyện nhưng vẫn chưa được xử lý.

Ở phần thảo luận, đã có 18 ý kiến trực tiếp được cử tri trao đổi tại buổi tiếp xúc. Trọng tâm chủ yếu tập trung vào các nội dung: chính sách hỗ trợ với tổn thất do dịch tả lợn Châu Phi; chính sách và phương án trong sáp nhập xã; vấn đề một số ảnh hưởng từ quá trình thi công dự án thủy lợi Bắc Hà; vấn đề thuốc trừ sâu trôi nổi, giống, vật tư nông nghiệp…

Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà đã có giải trình cụ thể đối với những ý kiến của các cử tri trình bày tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền cấp huyện. Theo đó, liên quan đến vấn đề bảo hiểm trong chăn nuôi thuộc thẩm quyền trách nhiệm của Ngân hàng Nông nghiệp, huyện sẽ yêu cầu Ngân hàng Nông nghiệp trả lời rõ với bà con; Đối với việc thi công dự án Thủy lợi Bắc Hà, sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, Chủ tịch UBND huyện mong muốn bà con thông cảm, chia sẻ, đồng thời huyện cũng sẽ rà soát và chỉ đạo giải quyết từng đầu việc cụ thể; Đối với vấn đề vật tư nông nghiệp, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; Đối với sáp nhập xã, huyện sẽ xem xét trong ngân sách và quy định để có hỗ trợ đối với cán bộ nghỉ. Đối với việc xác định trung tâm hành chính sau khi sáp nhập, huyện đang rà soát cơ sở vật chất tại các xã để xây dựng theo hướng chọn một trụ sở để làm cơ sở chính, đồng thời tận dụng các trụ sở các xã còn lại để làm nơi giao dịch, tạo thuận tiện cho nhân dân; Đối với dịch tả lợn Châu Phi, hiện nay tổn thất dịch bệnh gây ra rất lớn, quan điểm chỉ đạo của huyện là tập trung dập dịch đồng thời xây dựng hướng chuyểnđổi phù hợp…

Ông Lê Văn Sơn - UV BTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đại diện tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện để tổng hợp trình kỳ họp thư 9 HĐND huyện khóa XIX, đồng thời tiếp thu, tổng hợp những kiến nghị đề xuất thuộc thẩm quyền cấp trên để trình HĐND tỉnh.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
 Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 94.885
Online: 8