Chiều 29/11/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức chương trình tọa đàm “ Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục THCS năm học 2019 – 2020.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga phát biểu khai mạc, đặt vấn đề chương trình tọa đàm. Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh, bên cạnh những thành quả đạt được, những năm qua đối với chất lượng giáo dục đại trà cấp THCS vẫn còn nhiều trăn trở, băn khoăn, lo lắng. Chất lượng tuyển sinh nhiều đơn vị còn thấp. Vì vậy buổi tọa đàm hôm nay cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn cần đánh giá một cách khách quan chất lượng giáo dục các môn học; Xác định đúng, đủ, rõ, khách quan về nguyên nhân của thành công, hạn chế, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp...

Tham gia tọa đàm là đội ngũ cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS

Trọng tâm của buổi tọa đàm tập trung bàn sâu về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, phân tích làm rõ những hạn chế, yếu kém trong thực hiện công tác quản lý, chất lượng đội ngũ, phương pháp giảng dạy của giáo viên. Bên cạnh đó, nhìn nhận đúng chất lượng giáo dục tại các trường trong ba năm học gần đây, đánh giá thực chất công tác phối hợp các môi trường giáo dục.

Tổ văn thảo luận để đưa ra các phương pháp giảng dạy tốt nhất

Tổ ngoại ngữ cũng có phần thảo luận sôi nổi

Với hình thức thảo luận theo từng tổ nhóm chuyên môn, cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS cũng đã chắt lọc, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà năm học 2019 – 2020 và cho những năm học tiếp theo.

Trung tâm VHTT Thạch Hà