Sáng ngày 27/11 tại xã Thạch Lạc, Hải đoàn 128 Quân cảng Sài Gòn đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh tổ chức chương trình " Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân bám biển ra khơi".

Toàn cảnh chương trình " Hải quân Việt Nam làm điểm tự cho ngư dân bám biển ra khơi"

Hải đoàn 128 Quân cảng Sài Gòn trao 60 triệu đồng cho Chi cục Thủy Sản Hà Tĩnh để trao tặng ngư dân bị nạn

trên biển tỉnh Hà Tĩnh

Nội dung chương trình bao gồm tổ chức khám miễn phí cho các ngư dân, huấn luyện  cấp cứu người đuối nước, sơ cấp cứu một số bệnh , tai nạn rủi ro thường xẩy ra trên biển. Tuyên truyền về biển, vị trí, vai trò của biển đảo nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trước những hoạt động trái phép của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ý thức chấp hành pháp luật trong đánh bắt hải sản, củng cố niềm tin cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Hải đoàn 128 Quân cảng Sài Gòn trao 10 suất quà cho 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bắc Lạc xã Thạch Lạc.

Cán bộ Hải đoàn 128 Quân cảng Sài Gòn khám và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân thôn Bắc Lạc, xã Thạch Lạc

Cũng tại chương trình cán bộ chiến sĩ Hải đoàn  128 Quân cảng Sài Gòn đã  bàn giao số tiền 60 triệu đồng cho Chi cục Thủy Sản Hà Tĩnh để trao tặng bà con ngư dân bị nạn trên biển tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 50 ngư dân và trao 10 suất quà 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thôn Bắc Lạc xã Thạch Lạc trị giá 10 triệu đồng ./.

Trung tâm VH - TT Thạch Hà